CCB tham gia trực chốt kiểm soát tại địa phận thôn Dương Sơn, xã Hòa Tiến.  

Mặc dù cao tuổi, CCB T.P Đà Nẵng vẫn hăng hái chung tay góp sức trong cuộc chiến ngăn chặn đại dịch Covid-19với tất cả nhiệt huyết và niềm tin chiến thắng. Toàn thành phố có hàng trăm CCB và CQN tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Hội CCB các xã, phường chọn những hội viên tự nguyện, có sức khỏe tốt để tham gia với các lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống Covid-19. Hơn 200 chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố đều có sự tham gia của CCB và CQN. Bất kể nắng mưa, anh em luôn có mặt đúng giờ theo từng ca trực, thực hiện nghiêm và tận tình giải thích cho người dân tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Tại chốt kiểm soát trên đường DT605 đi qua địa phận thôn Dương Sơn, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, CCB Nguyễn Tấn Đức miệt mài với công việc đo thân nhiệt và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng quy định. Chốt này có 7 CCB tham gia chia thành 3 ca, trực 24/24 giờ. Ông Đức chia sẻ:

- Ai đi qua đây, chúng tôi cũng đo thân nhiệt, phát hiện những biểu hiện sốt, ho, khó thở để làm khai báo y tế và hướng dẫn họ đến cơ sở y tế kiểm tra, đồng thời báo cáo với cơ quan chức năng.

Ở phường Nam Dương, quận Hải Châu, có 19 CCB tham gia trực tại 3 chốt kiểm soát phòng, chống Covid-19. Tại chốt đầu kiệt 586, đường Ông Ích Khiêm, CCB Trần Văn Mạnh cho biết:

- Cả 8 hội viên còn sức khỏe ở chi hội Châu Thành 2 (Nam Dương) đều tự nguyện tham gia chống dịch và ai cũng nhiệt tình, tận tụy trong thi hành nhiệm vụ.

Hội CCB các cấp tích cực tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố. Ở các xã miền núi Hòa Bắc, Hòa Liên, Hòa Ninh, BCH Hội và các chi hội đến từng nhà phát tờ rơi tuyên truyền các quy định phòng, chống Covid-19. Bà Lê Thị Thu Hà - Bí thư Đảng ủy xã Hòa Bắc nhận xét:

- Các gia đình CCB trong xã thực hiện tốt quy định phòng, chống Covid-19 và còn nhắc nhở những hộ dân kế cận cùng nêu cao trách nhiệm phòng, chống dịch...

Các cấp Hội cũng tích cực vận động cán bộ, hội viên, nhà hảo tâm ủng hộ lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân trong các bệnh viện bị phong tỏa. Hằng ngày, Hội CCB quận Cẩm Lệ phối hợp với các đoàn thể vận động ủng hộ 450 suất ăn cho đội ngũ nhân viên y tế và bệnh nhân tại Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ. Hội CCB phường Chính Gián, quận Thanh Khê ủng hộ 2.000 khẩu trang và 100 chai nước sát khuẩn cho các lực lượng phòng, chống dịch. Chị em CCB quận Hải Châu thường xuyên tiếp tế những món giải khát cho các chốt chặn xung quanh 3 bệnh viện bị phong tỏa. Hội CCB phường Thạch Thang, quận Hải Châu hỗ trợ 150 mũ chống bắn tia cho bà con tiểu thương chợ Đống Đa và Ban Nghĩa trang T.P Đà Nẵng. Ở quận Sơn Trà, CCB trao tặng 50 thùng mì tôm và nhiều loại nhu yếu phẩm cho các lực lượng chống dịch. CQN 2 phường Hòa Khánh Bắc và Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu hăng hái tham gia vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm của các đơn vị, cá nhân ủng hộ đến điểm cách ly tập trung tại Khu ký túc xá phía tây thành phố. Đặc biệt, CCB Bùi Văn Diệt ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà ủng hộ nhiều loại nhu yếu phẩm, trị giá gần 20 triệu đồng, cho Bệnh viện phổi Đà Nẵng...

Đồng chí Huỳnh Minh Chức - Chủ tịch Hội CCB T.P Đà Nẵng khẳng định:

- Cán bộ, hội viên toàn thành Hội nguyện chung tay góp sức ngăn chặn đại dịch với tất cả ý chí, quyết tâm và niềm tin chiến thắng.

Bài và ảnh: Lê Văn Thơm