Đại diện lãnh đạo địa phương tặng lẵng hoa chào mừng đại hội

Ngày 12 – 4, Hội CCB phường Phước Long (Hội), TP.Nha Trang (Khánh Hòa), đã tổ Đại hội đại biểu thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn(2019-2024); đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội cho giai đoạn 2024-2029. Đại diện lãnh đạo Tỉnh hội, Thành hội và đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phước Long đã tới dự và tặng lẵng hoa chào mừng.

Phường Phước Long cũng là khu gia đình trực tiếp của Học viện Hải Quân, Trường Sĩ quan Không quân, Sư đoàn Phòng không 377, Bộ đội Biên phòng…Hàng năm, các cán bộ, chiến sĩ về nghỉ và nhận công tác tại địa phương khá đông. Qua đó, lực lượng CCB trở thành một đối tượng lớn trong chính sách hậu phương quân đội của địa phương; đồng thời là một lực lượng đông đảo làm nòng cốt tham gia trong mọi hoạt động ở các tổ dân phố.

Hội CCB P.Phước Long luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thành hội, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân phường; sự phối hợp giúp đỡ có hiệu quả của Ủy ban nhân dân, Mặt trận, các đoàn thể và các tổ chức chính trị tổ dân phố; Những năm qua công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”của Hội CCB phường đã phát triển rộng khắp, sôi nổi với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đã cổ vũ động viên các cấp Hội, Cán bộ, Hội viên phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nội dung, chỉ tiêu thi đua, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chung của toàn phường.

Các đại biểu dự đại hội.

Hiện nay Hội có 1.360 hội viên (HV), đây là Hội có số lượng HV đông nhất toang Thành hội, sinh hoạt trong 17 Chi hội, trong đó có 991 HV là đảng viên chiếm 73%; Hội viên đang được hưởng chế độ chính sách của Nhà nước 1.193 đồng chí, chiếm 88% tống số Hội viên. Trong đó 24 đồng chí tham gia chống Pháp, 474 đồng chí tham gia chống Mỹ, 862 đồng chí tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế; 315 đồng chí là nữ, 380 đồng chí có tuổi đời dưới 60, 980 đồng chí có tuổi đời trên 60, Số người tham gia kháng chiến và (con đẻ của họ) bị nhiễm chất độc hóa học: 105 người, 120 đồng chí là thương binh, 25 đồng chí là bệnh binh (trong đó có 03 đ/c bệnh binh nặng), Mẹ VNAH hiện còn: 02 Mẹ, AHLLVT: 02 đ/c, Hội viên là cấp tướng 03 đ/c. Có 01 hội viên hội CCB thuộc diện cận nghèo.

Thượng tá Bùi Quang Tuyến - Chủ tịch Hội CCB phường đọc báo cáo tại đại hội

Do Hội hoạt động có hiệu quả, nhiều HV nêu gương tốt, qua đó có 72 HV được tín nhiệm bầu vào các cấp ủy (có 38 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư), tham gia HĐND 16 đồng chí, tham gia Chính quyền từ tổ dân phố trở lên 45 đồng chí (có 16 đồng chí là tổ trưởng dân phố), các ban ngành đoàn thể 64 đồng chí, Ban bảo vệ dân phố 82 đồng chí. Đây là lực lượng cựu chiến binh quan trọng đang trực tiếp bảo vệ Đảng, Chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân. Đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB. Tích cực tham gia tuyên truyền thực hiện các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh thân thiện, xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, Hội đã đề nghị UBND Phường xây dựng 01 CLB bảo vệ môi trường do CCB tự quản, duy trì 09 con đường CCB tự quản theo 4-5 tiêu trí và 12 mô hình tổ liên gia CCB PCCC ở các chi hội.

Vận động hội viên đóng góp kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên CCB tỉnh Điện Biên và các tỉnh phía Bắc năm 2023 với số tiền 13.240.000 đ, ủng hộ xây dựng Nhà đồng đội cho CCB nghèo đạt 13.240.000 đ. Hội và các Chi hội thăm, tặng quà các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dip nhưng ngày lễ, tết với số tiền gần 24 triệu đồng.

Quang cảnh đại hội.

Có được những kết quả hoạt động của Hội trong thời gian qua, ngoài sự nỗ lực của toàn Hội. Đồng thời Hội tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Thành hội, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân phường; sự phối hợp giúp đỡ có hiệu quả của Ủy ban nhân dân, Mặt trận, các đoàn thể và các tổ chức chính trị tổ dân phố; sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của BCH Hội, các Chi hội, cùng với sự nỗ lực chủ động, sáng tạo, đoàn kết, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, hội viên, Hội CCB phường đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua đã đề ra. 100% cán bộ, hội viên CCB giữ vững, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở; nhiệt tình hoạt động tình nghĩa, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống; tham gia phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, tội phạm và các tệ nạn xã hội; giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; vận động, tập hợp, phát huy vai trò tích cực của cựu quân nhân; thực hiện tốt chức năng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng, hợp pháp của CCB.

Với những thành tích đã đạt được, 5 năm qua, các cấp Hội, cán bộ, hội viên CCB phường Phước Long đã được Tỉnh hội, Thành hội Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thành phố và Ủy ban nhân dân đã minh chứng cho sự phấn đấu không ngừng của cán bộ hội viên CCB Phường Phước Long.

Tại đại hội, các HV đã nhất trí cao phương hướng nhiệm vụ tiếp theo, theo đó: Tiếp tục vận động các thế hệ CCB phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; trung thành – đoàn kết – gương mẫu – đổi mới; xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội. Tích cực tham gia góp ý xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân; giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống; tích cực tham gia giáo dục lòng yêu nước XHCN và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; tích cực tham gia đấu tranh phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần tích cực vào xây dựng phường Phước Hòa giàu đẹp, văn minh. Gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương: phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các cuộc vận động vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, các chương trình phát triển kinh tế của địa phương.

Dịp này nhiều tập thể và cá nhân trong Hội CCB phường Phước Long đã được khen thưởng của các cấp. Hội cũng đã bầu 7 đại biểu đi dự Đại hội thi đau yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” cấp trên.

Công Thi