Xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định là địa bàn sản xuất nông nghiệp làm chính, lại có thêm nhiều nghề phụ như đan tre, tráng bánh, chăn nuôi, buôn bán, kinh doanh nhỏ... nên đời sống của nhân dân tương đối ổn định. Hội CCB có 142 hội viên, sinh hoạt tại 6 chi bộ của 6 thôn. Nhiều năm qua, Hội làm tốt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và lợi ích chính đáng của hội viên, giữ gìn an ninh trật tự.
Hằng năm, căn cứ vào từng mặt công tác, Hội phối hợp với các ban ngành, đoàn thể để làm tốt nhiệm vụ của mình. Đó là tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại 6 thôn, mỗi đợt có trên 130 hội viên tham gia. Cán bộ, hội viên vận động gia đình, người thân chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về an ninh chính trị, an toàn giao thông. Hội tổ chức đăng ký hội viên và gia đình không tội phạm và tệ nạn xã hội. Các tổ chức Hội cùng Ban hòa giải xã, tổ hòa giải thôn giải quyết thành công 73 vụ mâu thuẫn trong nhân dân. Những kết quả trên đã góp phần ổn định địa bàn.
Hội đã phối hợp vận động 346 thanh niên đăng ký trong độ tuổi 17 và 105 thanh niên (có 5 con CCB) lên đường làm nghĩa vụ quân sự, tặng quà trên 3,5 triệu đồng; hằng năm bảo đảm chỉ tiêu gọi thanh niên nhập ngũ. Đồng thời đón tiếp 112 quân nhân hoàn thành nhiệm vụ trở về, ổn định cuộc sống. Hội còn phối hợp xem xét, đề nghị giải quyết chính sách cho 85 hội viên cơ hồ sơ gốc, trong đó 25 trường hợp đã được hưởng các chế độ của Nhà nước.
Với nhiệm vụ giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, Hội cùng Đoàn thanh niên tổ chức 10 buổi giao lưu, kể chuyện lịch sử cho trên 5.700 thanh niên, học sinh. Nhân các ngày kỷ niệm, lễ tết, hai đơn vị lại có các hoạt động như "Thắp nến tri ân", "Hiến máu nhân đạo", biểu diễn văn nghệ... Đặc biệt thực hiện "Năm an toàn giao thông", Hội tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa với 3 đội, có 36 hội viên CCB và thanh niên tham gia, thu hút hàng trăm người đến dự.
Thực hiện cuộc vận động "Chung tay xây dựng nông thôn mới", Hội động viên hội viên gương mẫu đi đầu hiến trên 510m2 đất, ủng hộ 4,5 triệu đồng để làm đường giao thông nông thôn. Hội viên ở các thôn Đông Lâm, Tráng Long, An Thành và Cù Lâm chung sức xây dựng nhà văn hóa với số tiền 48,7 triệu đồng và 30 ngày công. Hội viên thôn Trường Cửu tích cực tham gia làm điểm "dồn điền đổi thửa" theo quy hoạch của địa phương.
Với những nỗ lực hoạt động trên các mặt công tác, 8 năm liên tục Hội CCB xã Nhơn Lộc đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc; được Hội CCB tỉnh, UBND thị xã tặng nhiều Bằng khen, giấy khen, xứng đáng là điểm sáng của quê hương.
Bảo Lâm