CCB Trần Hồng Cương giới thiệu sản phẩm với khách hàng.

Nhắc đến CCB Trần Hồng Cương - chủ nhà may Cường Cương, phường Cốc Lếu, T.P Lào Cai, tỉnh Lào Cai, nhiều người ấn tượng bởi ông là thợ may nổi tiếng với đôi bàn tay tài hoa, khéo léo, tạo nên những bộ comple, áo dài thời trang lịch sự, đẹp mắt. Ít ai biết rằng, ông Cương còn là một CCB nặng nghĩa tình đồng đội, đã giúp đỡ hàng chục lao động có hoàn cảnh khó khăn hoặc con, em CCB trong tỉnh học nghề và tạo việc làm, cho thu nhập khá.

Với tâm niệm, đặt chữ “tín” lên đầu, lấy sự hài lòng của khách hàng là tiêu chí phục vụ, ông Cương đã gây dựng được thương hiệu riêng, tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Vừa làm nghề, ông vừa tích cực tham gia hoạt động tại tổ chức đoàn thể ở địa phương, phối hợp tổ chức các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn. Hơn 10 năm về trước, ông và nhiều người thợ có tay nghề cao trong doanh nghiệp trực tiếp đứng lớp, dạy nghề cho hàng trăm lao động. Ông Cương đặc biệt quan tâm, giúp đỡ con, em CCB hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn học nghề miễn phí và tạo điều kiện có việc làm thường xuyên.

Anh Nguyễn Văn Chuyên, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng là người khuyết tật, mất một chân do tai nạn lao động; ông Cương đã động viên, dạy nghề miễn phí và hỗ trợ anh mua sắm máy may, các đồ dùng phụ trợ để làm nghề. Đến nay, qua hơn 18 năm gắn bó, anh Chuyên đã là “thợ cả” của nhà may Cường Cương với mức thu nhập khá. Hay anh Nguyễn Văn Đại, phường Cốc Lếu, T.P Lào Cai là con của CCB. Biết anh Đại có năng khiếu và đam mê với nghề, ông Cương đã nhận đỡ đầu, dạy nghề, hỗ trợ mở cơ sở may mặc, hiện có lượng khách ổn định...

Không chỉ quan tâm, giúp đỡ tạo việc làm, ông Cương còn là hội viên tích cực trong Hội Doanh nhân CCB T.P Lào Cai, tham gia đóng góp kinh phí vào các hoạt động thiện nguyện tặng quà, hỗ trợ CCB xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội”. Với nhà may của mình, ông thường xuyên áp dụng chính sách ưu đãi về giá thành sản phẩm cho hội viên CCB hay giảm giá sản phẩm vào các dịp kỷ niệm, ngày truyền thống của lực lượng vũ trang.

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, CCB Trần Hồng Cương đã góp phần làm đẹp cho đời bằng chính tài năng và tấm lòng nhân hậu.

Khắc Tính