Đồng chí Trần Minh Bảy - Phó chủ tịch phụ trách Hội CCB tỉnh Bình Thuận (bên trái) trao quyết định cho Ban Chủ nhiệm CLB CCB, CQN làm kinh tế giỏi.

Từ năm 2017, với sự nỗ lực, tâm huyết của lãnh đạo từ T.Ư đến cơ sở Hội, lần lượt 3 Câu lạc bộ (CLB) CCB làm kinh tế giỏi cấp huyện ra đời và đi vào hoạt động. Đó là các CLB thuộc Hội CCB huyện Hàm Thuận Nam, Tánh Linh và T.P Phan Thiết.

Đặc biệt, ngày 23-4-2021, CLB CCB, CQN làm kinh tế giỏi tỉnh Bình Thuận với 42 thành viên đầu tiên đã chính thức ra mắt; gần 1 năm sau, ngày 4-3-2022, Ban Chủ nhiệm CLB gồm các chức danh Chủ nhiệm và 7 Phó chủ nhiệm cũng được trao quyết định bổ nhiệm và thông qua dự thảo Quy chế tổ chức, hoạt động; Điều lệ hoạt động của CLB… Sự ra đời và đi vào hoạt động của CLB CCB, CQN làm kinh tế giỏi các cấp tạo hướng đi mới cho CCB trên trận tuyến mới của tỉnh Bình Thuận.

Với phương châm: “Đoàn kết, nghĩa tình, hợp tác, cùng phát triển”, hội viên CLB CCB, CQN làm kinh tế giỏi tỉnh Bình Thuận là chủ các doanh nghiệp, HTX, trang trại, hộ kinh doanh... cùng nhau liên kết, hỗ trợ trong sản xuất, kinh doanh hướng tới việc tạo ra các sản phẩm có năng suất và đạt chất lượng cao; giải quyết việc làm cho hội viên, con em CCB, CQN trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi Lễ công bố, trao quyết định Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm CLB CCB, CQN làm kinh tế giỏi của tỉnh, đồng chí Trần Minh Bảy - Phó chủ tịch phụ trách Hội CCB tỉnh Bình Thuận nhấn mạnh: Các hội viên CCB nói chung và thành viên CLB CCB, CQN làm kinh tế giỏi tỉnh nói riêng cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vai trò, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của tập thể Ban Chủ nhiệm; đẩy mạnh thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; duy trì và nhân rộng các mô hình mới, năng động, hiệu quả hiện nay; phát huy và nâng cao hơn nữa tinh thần tự lực, tự cường, tự vươn lên trong sản xuất, kinh doanh; tổ chức các hoạt động hội thảo, tọa đàm, xúc tiến đầu tư nhằm tạo điều kiện cho sự phát triển của các thành viên trong CLB...; đồng thời, quan tâm chỉ đạo, tổ chức đóng góp hiệu quả vào phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, từ thiện nhân đạo, góp phần nâng cao đời sống hội viên và nhân dân địa phương.

Đồng chí Trần Minh Bảy tin tưởng: Hơn 19.000 cán bộ, hội viên trong tỉnh đặt niềm tin và kỳ vọng vào các thành viên đầu tiên của CLB. Các anh - chị sẽ là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong công tác xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Để duy trì, phát triển và đẩy mạnh hoạt động của CLB CCB, CQN làm kinh tế giỏi, đồng chí Châu Thành Nhân - Chủ nhiệm CLB cho biết: Ban Chủ nhiệm CLB xác định: Xây dựng tập thể CLB đoàn kết một lòng, chung tay xây dựng CLB lớn mạnh và phát triển; thường xuyên giao lưu, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong sản xuất - kinh doanh, hội tụ được những đồng chí có năng lực, uy tín tham gia vào CLB; luôn luôn nắm bắt tình hình hội viên và diễn biến các tình huống để kịp thời tháo gỡ vướng mắc; phối hợp với chính quyền địa phương, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hội viên tham gia các hoạt động kinh tế trên địa bàn; đồng thời làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo; có trách nhiệm tư vấn, tham mưu đóng góp ý kiến với Thường trực, Ban Chấp hành tỉnh Hội về những vấn đề liên quan trong phát triển kinh tế của Hội. Đặc biệt, chuẩn bị chu đáo, bảo đảm tốt nhất mọi điều kiện cho cuộc gặp mặt và Đại hội CLB CCB, CQN làm kinh tế giỏi tỉnh Bình Thuận lần thứ nhất.

CLB CCB, CQN làm kinh tế giỏi tỉnh Bình Thuận dù còn “non trẻ” nhưng đang là hướng đi đúng, mới để lực lượng CCB các cấp trong tỉnh thực hiện tốt mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên CCB toàn tỉnh.

Trương Trọng Tuyến