Những con số trên được Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hải Dương cho biết trong buổi gặp mặt thân mật với các CCB đương nhiệm giữ các chức vụ chủ chốt trong tỉnh hôm 16/5. Dự buổi họp mặt có các đồng chí Vũ Văn Sơn, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND tỉnh và 122 hội viên CCB đang giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt tại các sở, ban, ngành, huyện, thị…

Sau Quyết định 487 ngày 3/7/1997 của Thủ tướng Chính phủ, Hải Dương đã kết nạp trên 4.000 hội viên CCB là các cán bộ đương nhiệm trong các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học… Hiện nay con số này là gần 3.000 hội viên, trong đó có Bí thư tỉnh ủy Bùi Thanh Quyến, Chủ tịch UBND Nguyễn Mạnh Hiển.

Các hội viên CCB đang đảm nhiệm các chức vụ chủ chốt trong tỉnh đa phần đã trải qua nhiều cương vị công tác và ở bất kỳ cương vị nào cũng đều phát huy vai trò lãnh đạo của người cán bộ đảng viên, vai trò gương mẫu của hội viên CCB, tích cực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của Hội CCB.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Vũ Văn Sơn khẳng định, Hội CCB tỉnh Hải Dương đang là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền, đã làm tốt chức năng tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy các phong trào thi đua trên nhiều lĩnh vực xã hội trong toàn tỉnh. Đồng chí cũng cho rằng, các CCB đương nhiệm, nắm trọng trách trong tay, cần phát huy tốt truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đem ý chí quyết chiến quyết thắng trên chiến trường xưa vào công cuộc xây dựng đất nước đổi mới hôm nay, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình để làm cho quê hương ngày càng giầu đẹp vững mạnh.

Nhân buổi gặp mặt, Hội CCB Việt Nam đã trao tặng 22 hội viên CCB đương nhiệm bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động Hội và trong nhiệm vụ được giao.

Quang Vinh

Quang Vinh