CCB Đỗ Đình Dũng.

Về thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, T.P Hà Nội hỏi thăm CCB Đỗ Đình Dũng (SN.1965) ai cũng biết, bởi ông Dũng là con người nhiệt huyết, gương mẫu và luôn đi đầu trong mọi công việc của thôn, của xã…

Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng (bố và bác ruột đều tham gia kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ). Năm 1988, ông Dũng nhập ngũ và chiến đấu tại các tỉnh biên giới phía Bắc. Năm 1990, ông Dũng được kết nạp vào Đảng. Năm 1991, ông xuất ngũ chuyển ngành về làm việc tại Xí nghiệp gốm sứ Hữu Hưng đến năm 2015 nghỉ hưu.

Là đảng viên, hội viên CCB, luôn sống có bản lĩnh và nghị lực, biết trân trọng và phát huy truyền thống gia đình, CCB Đỗ Đình Dũng không quản ngại khó khăn, vất vả và luôn đi đầu gương mẫu trong các phong trào của Chi hội CCB Ngãi Cầu và của địa phương. Chính vì vậy, ông luôn được cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể tin tưởng và quý mến.

Năm 2017, Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi thôn Ngãi Cầu xin nghỉ làm vì lý do sức khỏe. Thời điểm đó tại địa phương tìm được người có tâm, có tầm và có uy tín để gánh vác công việc của Chi hội Người cao tuổi cũng rất khó. CCB Đỗ Đình Dũng đã được cấp ủy, chi bộ, Ban  lãnh đạo thôn tin tưởng giao nhiệm vụ Chi hội trưởng Người cao tuổi. Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm, lại mới nghỉ hưu  nhưng với bản lĩnh của một người lính Cụ Hồ, không sợ khó, không sợ khổ, ông Dũng đã dám đứng ra nhận nhiệm vụ Chi hội trưởng Người cao tuổi thôn và đảm nhiệm tốt công việc cho đến nay.

Với tinh thần nhiệt tình, cần cù, chịu khó, ông Dũng luôn tìm tòi, học hỏi, biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến tập thể để giải quyết công việc. Chính vì vậy, trong 3 năm 2018-2020, thôn Ngãi Cầu triển khai sửa chữa, trùng tu lại một số công trình tâm linh như: Đình, chùa, miếu… di tích ở địa địa phương thờ phụng những người có công với đất nước. Với cương vị là Chi hội trưởng Người cao tuổi, CCB Dũng đã không ngại khó khăn, vất vả mà luôn bám sát công trình cùng với Ban lãnh đạo thôn tìm mọi cách để giải quyết những vướng mắc, khó khăn khi triển khai tu bổ công trình để hoàn thành các công trình theo đúng tiến độ dự kiến và đạt chất lượng tốt.

Trong các phong trào của hội, của ban các đoàn thể triển khai tại địa phương, CCB Đỗ Đình Dũng luôn đi đầu trong các cuộc vận động; thực hiện đúng vai trò của một cán bộ Chi hội là “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” kịp thời tuyên truyền vân động các tập thể, cá nhân cùng toàn thể bà con nhân dân tích cực tham gia ủng hộ và hưởng ứng các cuộc vận động tại địa phương. Đặc biệt là trong những năm gần đây, ông Dũng đã vận động Công ty gốm sứ Hữu Hưng nơi ông đã từng làm việc ủng hộ cho địa phương hàng vạn viên gạch, ngói để kịp thời sửa chữa các công trình trong thôn, và dùng xe công nông của gia đình để vận chuyển gạch, ngói đến tận nơi công trình đang thi công mà không lấy một đồng tiền công nào.

Nhận xét về CCB Đỗ Đình Dũng, hội viên CCB xã An Khánh - Nguyễn Huy Hòa cho biết: “Đồng chí Dũng là một hội viên tiêu biểu, gương mẫu, những suy nghĩ và việc làm của đồng chí luôn là tấm gương sáng cho anh em hội viên CCB thôn Ngãi Cầu và bà con trong thôn học tập và làm theo”.

Hoàng Thanh