Ông bộc bạch: “Trước kia chưa có đò ngang, nhìn các cháu đánh trần, áo quần, sách vở bỏ vào bao ni-lông, đội đầu để vượt sông Mã tôi thấy thót tim... Đấy là một trong những lý do thúc bách tôi đóng một chiếc đò ngang đưa các cháu qua sông”.

BÙI VŨ LIÊM

**Ủng hộ làm nhà văn hóa thôn 20 triệu đồng **

Thôn Đình Tổ, xã Nguyễn Trãi, Thường Tín (Hà Nội) vừa khánh thành nhà văn hóa thôn với tổng kinh phí hơn 700 triệu đồng. Ông Nguyễn Sĩ Nguyên, Chi hội trưởng CCB, Chi hội trưởng Người cao tuổi đã đề xuất với lãnh đạo thôn và vận động hội viên, nhân dân ủng hộ; riêng Chi hội CCB do ông phụ trách ủng hộ 1 triệu đồng, bản thân ông đã ủng hộ 20 triệu đồng.

LƯƠNG KHÁNH DIỆN

**Chuyến thăm quê của vợ chồng ông đại tá già **

CCB Phan Thị Khê, ở thôn Bắc, xã Đồng Việt, Yên Dũng, Bắc Giang, cùng chồng là CCB đại tá Trần Vinh Phùng (quê Quảng Trị), hiện sống tại khu dân cư An Lộc, phường 17, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Ông bà vừa về thăm lại mái trường thuở thiếu thời bà Khê từng học. Đó là trường tiểu học Đồng Việt, huyện Yên Dũng, Bắc Giang. Ông bà đã dành tặng nhà trường 2 bộ máy vi tính, tặng riêng 10 triệu đồng giúp các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến trường. Được biết trước đó, vợ chồng CCB Phùng Khê đã tặng nhà trường 36 triệu đồng để lát sân trường.

TRẦN LÊ

BÙI VŨ LIÊM-LƯƠNG KHÁNH DIỆ-TRẦN LÊ