Đồng chí Hồ Luyện, Chủ tịch Hội CCB TP Hải Phòng

Thời gian gần đây tình hình Biển Đông diễn biến rất phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ mất ổn định. Trước những tuyên bố và việc làm sai trái, vô lý của phía Trung Quốc, cán bộ, hội viên CCB nói riêng và các tầng lớp nhân dân nói chung có nhiều băn khoăn lo lắng. Nắm bắt được diễn biến tâm tư đó, nhằm ổn định tư tưởng cho cán bộ, hội viên, tuyệt đối tin tưởng vào đường lối đối ngoại của Đảng, tránh tâm lý bị kích động của các thế lực thù địch, Hội CCB TP đã mở một đợt tuyên truyền sâu rộng về Luật Biển Việt Nam, về tình hình Biển Đông thời gian qua. Thành hội đã mở lớp tập huấn cho 200 cán bộ cấp quận, huyện và tương đương, 15 quận, huyện đã mở được 15 lớp bồi dưỡng với 3.250 cán bộ Hội cơ sở về tình hình Biển Đông và Luật Biển. Do chủ động trong nắm bắt tình hình và đẩy mạnh công tác tuyên truyền định hướng tư tưởng nên đa số cán bộ, hội viên có băn khoăn lo lắng nhưng vẫn tin tưởng vào chủ trương và chính sách đối ngoại của Đảng ta, không có hiện tượng phát ngôn bừa bãi, trái với quan điểm của Đảng.

Chúng tôi gửi gắm niềm tin đến đại hội

Đồng chí Trần Thành Nghiệp, Chủ tịch CCB TP Cần Thơ

Tôi rất vui mừng, phấn khởi khi thấy đông đảo các thế hệ CCB trên mọi miền Tổ quốc về đây, anh em nào cũng tươi tắn, rạng rỡ, mắt ánh lên niềm tin vào đại hội sẽ thành công tốt đẹp và có những nội dung, nghị quyết đáp ứng được nguyện vọng, tâm tư của CCB Việt Nam... Đây cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm và những cách làm hay để phát triển phong trào CCB tại cơ sở. Đó là thông điệp mà Hội CCB TP gửi đến đại hội. Sau hơn 5 năm thực hiện Chỉ thị 06 của Bộ Chính trị, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Thường trực Hội CCB TP đã chỉ đạo các Quận, Huyện hội và làm tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền vận động nhân dân rước ảnh Bác về treo nơi trang trọng nhất. Đến nay đã có trên 80% hộ dân TP Cần Thơ rước ảnh Bác về treo trong nhà. Mô hình này được Đảng bộ và nhân dân đồng tình và được T.Ư Hội nêu trong văn kiện báo cáo để nhân rộng.

Giúp nhau ăn ở và vươn lên làm giàu luôn là quyết tâm lớn của chúng tôi

Đồng chí Huỳnh Thiện Hùng, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bình Phước

Bình Phước là tỉnh miền núi, có biên giới với nước bạn Cam-pu-chia... Trong suốt những năm qua, tổ chức Hội và hội viên CCB trong tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng Hội và mọi nhiệm vụ chính trị-xã hội được giao, đặc biệt là công tác tình nghĩa, xóa nhà tạm cho hội viên. Tuy còn nhiều khó khăn vất vả, song với bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau, hơn hai vạn hội viên CCB trong tỉnh đã vận động, quyên góp được hơn 5 tỷ đồng và hàng ngàn ngày công lao động cộng sản, làm được 345 ngôi nhà tình nghĩa và giúp sửa chữa, xây mới hàng ngàn ngôi nhà tạm bợ khác cho các hộ CCB, đến nay đã cơ bản xóa hết nhà tạm trong CCB... Giúp nhau ăn ở đàng hoàng và vươn lên làm giàu luôn là quyết tâm lớn của các hội viên và tổ chức Hội tỉnh Bình Phước, nhất là trong nhiệm kỳ V này.

Hội phải thật sự là chỗ dựa, là mái nhà chung của hội viên

Đồng chí Huỳnh Hát, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Lâm Đồng

Chúng tôi cho rằng nhiệm vụ quan trọng nhất của đại hội là đề ra được những chủ trương đúng đắn nhất và tìm ra được những giải pháp tối ưu nhất để xây dựng Hội không chỉ trước mắt mà cả lâu dài thật sự trong sạch vững mạnh; xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân; góp phần tham gia có hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân. Để Hội luôn xứng đáng với sự tin cậy và không phụ lòng tin của Đảng, chính quyền và nhân dân thì cán bộ, hội viên CCB không được chủ quan và bằng lòng với hiện tại mà sao nhãng việc tu dưỡng rèn luyện. Càng được tin tưởng thì càng phải cố gắng rèn luyện, phấn đấu nhiều hơn trên cương vị, chức trách của mình; giữ gìn và tô thắm hình ảnh và truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng dân.

Thật vinh dự khi được mặc áo cà sa, đeo huy hiệu CCB Việt Nam

Thượng tọa Thích Tâm Vượng, trụ trì chùa Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định

Tôi rất vinh dự khi được BCH T.Ư Hội khóa IV tiếp tục đề cử vào BCH T.Ư Hội CCB Việt Nam khóa V, đại diện cho giới tăng ni phật giáo trong cả nước đã một thời “cởi áo cà sa khoác chiến bào” đánh giặc cứu nước, nay vinh dự được mặc áo cà sa, đeo huy hiệu CCB Việt Nam, thực hiện tốt công tác Phật sự và công tác Hội CCB Việt Nam trong cuộc sống hàng ngày. Dù ở cương vị nào, dù ở đâu đi nữa, tôi cũng luôn cố gắng thực hiện tốt mọi trọng trách của mình.

Luôn cống hiến cho đất nước, tích cực xây dựng Hội ta

Đồng chí Lê Văn Kiểm, Chủ tịch HĐQT Công ty golf Long Thành

Tôi cũng như hàng vạn CCB khác, luôn tâm niệm làm kinh tế không chỉ là làm giàu cho bản thân, cho gia đình mà còn cho đất nước, cho đồng bào, giúp cho anh em CCB còn nghèo khó của mình trên mọi miền đất nước xóa đi mọi đói nghèo và bất hạnh; vươn lên làm giàu. Những gì đã làm được là rất lớn, nhưng ước nguyện còn lớn hơn nhiều… Tôi rất vinh dự được BCH TƯ Hội khóa IV tiếp tục đề cử vào BCH T.Ư Hội trong khóa V này và xác định, đây chính là dịp để mình tiếp tục thực hiện những hoài bão của mình, cùng các doanh nhân CCB cả nước tiếp tục lao động, tiếp tục cống hiến cho đất nước và cùng xây dựng Hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Hội CCB Việt Nam thân yêu của chúng ta ngày càng vững mạnh.

Dấu ấn sâu sắc…

Đồng chí Tạ Chu, nguyên Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thái Nguyên nhiệm kì IV

Theo nhận thức của tôi, bốn nhiệm kì qua, nhiệm kì nào Hội CCB Việt Nam cũng đều tạo nên rất nhiều dấu ấn tốt đẹp. Riêng nhiệm kì IV có bốn dấu ấn sâu sắc nhất. Một là, chủ động đưa Pháp lệnh Cựu chiến binh và Nghị định 150/2006/NĐ-CP vào cuộc sống. Đi theo đó là một loạt các văn bản pháp qui được thực hiện đồng bộ, đáp ứng một phần tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hàng triệu CCB trên cả nước, góp phần củng cố lòng tin và động viên CCB phấn khởi tiếp tục cống hiến nhiều tiềm năng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong giai đoạn cách mạng mới. Hai là, đồng loạt từ cơ sở đến T.Ư đã tiến hành tổng kết 20 năm xây dựng và hoạt động. Qua đó, từng cấp Hội, từng địa phương tìm ra những điểm đã làm được được; đề ra phương hướng, giải pháp tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh”. Ba là, chủ động, kiên quyết đấu tranh, giúp Quốc hội nhận rõ người không xứng đáng đại biểu Quốc hội, phải bãi nhiệm ra khỏi Quốc hội, đem lại lòng tin cho cử tri cả nước. Bốn là, thành quả mà toàn Hội đạt được là phần thưởng cao quí Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Hội CCB Việt Nam; Hội CCB tỉnh Thái Nguyên được tặng Huân chương Lao động hạng nhất.

Doãn Chiêu, Hữu Doanh, Phương Nghi, chí long, anh hải (thực hiện)