Đồng chí Trần Quang Tiến - Chủ tịch Hội CCB tỉnh tặng quà cho CCB Triệu Văn Kính tại lễ bàn giao nhà.

Câu lạc bộ CCB-CQN sản xuất kinh doanh giỏi huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định vừa bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho CCB Triệu Văn Kính, thôn Triệu, xã Hiển Khánh. Thiếu tướng Trần Quang Tiến - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nam Định tới dự, trao quà.

CCB Triệu Văn Kính, 84 tuổi, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, sống một mình trong căn nhà cấp 4 dột nát, xuống cấp nghiêm trọng. Mỗi khi mưa, bão ông phải sang nhà hàng xóm ở nhờ. Do tuổi cao, sức yếu, cuộc sống khó khăn nên ông không có khả năng làm nhà.

Trước hoàn cảnh khó khăn của CCB Triệu Văn Kính, CLB kêu gọi, vận động ủng hộ xây tặng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho ông Kính. Sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà hoàn thành và bàn giao cho gia đình. Căn nhà có diện tích 35m2, công trình phụ khép kín, mái lợp tôn xốp và đóng trần thạch cao, cửa nhôm kính, tổng trị giá 120 triệu đồng. Trong đó, CLB hỗ trợ 50 triệu đồng, UBND xã Hiển Khánh 5 triệu đồng, nhà hảo tâm ủng hộ 55 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện 3 triệu đồng; nhân dân trong thôn ủng hộ toàn bộ ngày công lao động.

Đồng chí Đồng Văn Khương - Chủ nhiệm CLB cho biết: “Việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho đồng đội là nét đẹp văn hóa của những người lính Bộ đội Cụ Hồ, là nghĩa cử cao đẹp của doanh nhân CCB, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Mặc dù 2 năm qua, kinh tế gặp nhiều khó khăn, thách thức dưới tác động của đại dịch Covid-19, nhưng chúng tôi hy vọng lãnh đạo chính quyền các cấp, các đơn vị tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở, có việc làm ổn định. Các gia đình sau khi được hỗ trợ tiếp tục vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa tình, sự quan tâm của các CCB trong việc chia sẻ, động viên, giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp này, Hội CCB, Hội Doanh nhân CCB tỉnh, UBND xã Hiển Khánh, Hội Chữ thập đỏ và thôn Triệu trao tặng tiền và các nhu yếu phẩm hỗ trợ gia đình CCB Triệu Văn Kính.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội”, CCB Triệu Văn Kính xúc động bày tỏ lòng biết ơn đối với cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như CLB CCB-CQN sản xuất kinh doanh giỏi huyện Vụ Bản và các “mạnh thường quân” giúp đỡ, hỗ trợ xây cho ông căn nhà khang trang sạch đẹp; không còn phải lo mỗi khi mưa bão, ổn định cuộc sống.

Ngọc Ánh