Liệt sĩ Lê Văn Tao hy sinh ngày 18-12-1968 tại Bình Phước, vợ đã mất, có 3 người con gái. Hai con đã lấy chồng, còn chị cả Lê Thị Tạc ốm đau bệnh tật nằm liệt nhiều năm nay. Hoàn cảnh chị Tạc vô cùng khó khăn, chỉ trông chờ vào trợ cấp thân nhân liệt sĩ. Căn nhà cấp 4 là nơi thờ cúng liệt sĩ đã hư hỏng nặng, hầu như không còn ở được nên chị Tạc phải ở nhờ lần lượt nhà hai em gái.
Vừa qua, TƯ Hội CCB Việt Nam đã trích kinh phí nghĩa tình hàng năm dành 68 triệu đồng hỗ trợ một gia đình chính sách về nhà ở tại xã Phong Vân và qua bình xét nhà liệt sĩ Tao được chính quyền đưa vào diện hỗ trợ. Trung tướng Nguyễn Văn Đạo trao tặng quà cho gia đình liệt sĩ Lê Văn Tao nhân lễ bàn giao nhà tình nghĩa
Cùng với sự hỗ trợ của TƯ Hội CCB Việt Nam, kết hợp với quỹ Vì người nghèo xã hỗ trợ 20 triệu, tiền hỗ trợ nhà cho người có công theo QĐ 22 được 75 triệu, cộng với các nhà hảo tâm như Công ty Cổ phần du lịch Ao Vua, Nhà hàng Lá Cọ…. lại thêm sự giúp đỡ công, của nhiều ít của bà con lối xóm, của Hội viên CCB… căn nhà nghĩa tình khang trang vững chãi đã được dựng lên, là nơi ăn ở cho thân nhân và thờ cúng cho liệt sĩ Lê Văn Tao.
Phát biểu tại lễ trao tặng, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Đạo khẳng định, hàng năm TƯ Hội CCB Việt Nam luôn luôn có khoản kinh phí danh cho các hỗ trợ nghĩa tình. Số tiền ủng hộ lấn này là trích kinh phí nghĩa tình trong năm 2016 của Hội, cùng với sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng đã giúp đỡ hỗ trợ hiệu quả cho người có công vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
Nhân lễ trao tặng, TƯ Hội CCB Việt Nam, Chính quyền, Hội CCB, Hội Phụ nữ xã Phong Vân đã trao tặng những món quà tình nghĩa, giúp gia đình liệt sĩ Lê Văn Tao có thêm điều kiện sinh hoạt .
Bài và ảnh: Mai Anh