Ông Nguyễn Quang Hoa và bà Nguyễn Thị Vân đau đớn khi nghe… hung tin!

Ngày 6-3-2018, UBND thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết đã nhận được thông tin em Nguyễn Viết Hùng (sinh ngày 1-10-1995), là công dân địa phương bị sát hại và tử vong bên nước bạn Nhật Bản khi đang du học.

Theo thông tin từ gia đình thì bố Nguyễn Viết Hùng là ông Nguyễn Quang Hoa, mẹ là bà Nguyễn Thị Vân sinh được bốn người con, hai trai đầu và cuối còn hai con gái ở giữa, Hùng là con út trong gia đình.

Đau đớn không nói nên lời, cả hai bố mẹ Hùng đành nhờ ông bác kể cho chúng tôi nghe hoàn cảnh éo le xót xa của nạn nhân. Theo người bác thì năm 2015, học xong THPT lẽ ra Hùng sẽ bước vào giảng đường đại học tại quê nhà, nhưng trong lúc bố bị tai nạn gãy cả hai tay không thể lao động, còn mẹ thì không có việc làm thu nhập nên gia đình đã quyết định vay ngân hàng gần 300 triệu đồng chi phí cho Hùng sang Nhật Bản du học. Suốt 3 năm du học, Hùng chăm chỉ học hành và là đứa con ngoan, không có thời gian ra ngoài làm thêm phụ tiền học phí, nên gia đình tiếp tục vay ngân hàng để đóng học phí cho em, với tổng số tiền vay lên đến hơn 400 triệu đồng. Những tưởng hơn 1 năm nữa thì em sẽ trở về thực hiện ước mơ hoài bão của mình giúp bố mẹ, nào ngờ vào tối ngày 5-3-2019, Hùng đang ngồi ăn uống với một vài người bạn trong phòng trọ thì nghe tiếng quát tháo va chạm ở phòng bên, bèn chạy sang can ngăn. Trong lúc can ngăn bạn xô xát nhau, bất ngờ một người trong số đó đâm em Hùng trọng thương. Mặc dù Hùng được đưa đến Bệnh viện SENDAI, nhưng do vết đâm quá nặng nên đã không qua khỏi. Hùng trút hơi thở cuối cùng lúc rạng sáng ngày 6-3-2019” .

Được biết, đối tượng đâm em Hùng tử vong cũng là người Việt Nam đã ra đầu thú và đang được cảnh sát nước bạn thụ lý làm rõ vụ án. Tuy nhiên để đưa thi thể nạn nhân về nước là một khó khăn quá lớn vượt quá sức tưởng tượng của gia đình khi số tiền chi phí hơn 1 tỷ đồng nên Hội đồng hương Nghệ An tại Nhật Bản đang vận động quyên góp với của ít lòng nhiều của các nhà hảo tâm để sớm đưa thi thể em Hùng về nước.

Còn tại quê nhà, vợ chồng ông Hoa - bà Vân như kẻ không hồn và cả hai ông bà cũng không hy vọng mình đưa được thi thể con trai về nước bởi số tiền quá lớn. Để giúp gia đình đưa thi thể em Hùng về nước rất cần sự chung tay của bạn đọc xa gần và các nhà hảo tâm. Mọi đóng góp xin gửi về tài khoản của chị gái nạn nhân là: Nguyễn Thị  Nga, TK: 103867689643. Ngân hàng thương mại Viettinbank chi nhánh huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Điện thoại chị Nga: 0979102746.

Xuân Bảy