Ông Hùng kiểm tra sản phẩm may tại Công ty.

Trở về cuộc sống đời thường, nhiều CCB, CQN ở huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định luôn phát huy phẩm chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia phát triển kinh tế; tham gia công tác xã hội góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Một trong số đó có CCB Ngô Quốc Hùng, ở xóm Quang Tiến, xã Trực Đạo, huyện Trực Ninh. Hiện nay, ông là chủ doanh nghiệp tư nhân Huy Hùng, chuyên kinh doanh xăng dầu và may công nghiệp. Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, ông luôn đặt “cái tâm” và “chữ tín” lên hàng đầu.

Năm 1984, trở về với đời thường, ông luôn nung nấu làm gì đó để cải thiện kinh tế gia đình và tạo việc làm cho nhiều người dân địa phương. Sau nhiều đêm trăn trở, suy nghĩ, ông cùng gia đình quyết định thành lập Doanh nghiệp tư nhân Huy Hùng năm 2002. Vài năm sau, ông thành lập tiếp cơ sở may Hùng Hòa.

Năm nay đã bước sang tuổi 64, nhưng ông Hùng vẫn còn rất nhanh nhẹn, hoạt bát, đặc biệt trong ông luôn ẩn chứa “cái tâm” trong kinh doanh. Ông tâm sự: “Mình có kinh doanh, buôn bán nghiêm túc thì mới tồn tại lâu dài được”.  

Xuất phát từ suy nghĩ trên, mà Doanh nghiệp tư nhân Huy Hùng luôn chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ, chủ động nguồn hàng phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Đối với cơ sở may Hùng Hòa, khi mới thành lập chỉ có hơn 10 lao động, đến nay đã thu hút 55 lao động, trong đó hơn 40 người là vợ, con, em CCB, CQN và người khuyết tật. Thu nhập bình quân từ 6-7 triệu đồng/người/tháng.

Chị Vũ Thị Thủy, xã Trực Đạo cho biết: “Chú Hùng rất quan tâm đến người lao động; tôi làm việc ở đây được 12 năm, công việc cơ bản đều, môi trường làm việc thuận lợi, không quá áp lực về mặt thời gian, vừa chăm lo được việc gia đình, vừa đảm bảo được công việc. Tôi mong muốn cơ sở tiếp tục phát triển, tạo thêm việc làm cho nhiều lao động khác”.

Ông Hoàng Văn Minh - Chủ tịch Hội CCB xã Trực Đạo, kiêm Chủ nhiệm CLB CCB, CQN sản xuất kinh doanh giỏi huyện Trực Ninh cho biết: “Với vai trò là hội viên CCB, thành viên CLB CCB, CQN sản xuất kinh doanh giỏi huyện Trực Ninh, CCB Ngô Quốc Hùng là người tích cực, gương mẫu trong mọi hoạt động của Hội và của CLB, nhiều năm ông được Hội CCB các cấp và UBND xã khen thưởng. Gia đình ông Hùng được công nhận là hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện, được bình bầu là CCB gương mẫu, gia đình CCB văn hóa, được nhân dân quý mến”.

Lưu Văn Anh