Trao tiền hỗ trợ cho người dân xã Y Tí.

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh vừa trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ người Hà Tĩnh hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337. Đó là chị Nguyễn Thị Hoa (41 tuổi, vợ liệt sĩ Nguyễn Cao Cường) làm nhân viên thống kê - động viên tại Ban CHQS huyện Nghi Xuân và chị Thiều Thị Phương Nhung (34 tuổi, vợ liệt sĩ Trần Quốc Dũng) làm nhân viên hành chính, thuộc Văn phòng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh.

Thanh Huyền

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện Hà Trung vừa được Hội Chữ thập đỏ huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội đồng hương huyện Hà Trung tại Hà Nội, Hội Bác sĩ Quân dân y Hà Trung, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm tổ chức. Chương trình thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ đối với người có công trên địa bàn; giúp người có công, đối tượng bảo trợ xã hội có ý thức hơn trong việc tự bảo vệ, nâng cao sức khỏe bản thân, gia đình.

Lê Nam

600 hộ nghèo và dân tộc thiểu số tại 4 xã: Y Tí, Pa Cheo, Dền Thàng, Sảng Ma Sáo (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai), bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã nhận được khoản hỗ trợ tiền mặt để mua lương thực, thực phẩm và đầu tư sinh kế. Khoản tiền hỗ trợ trị giá hơn 1,3 tỷ đồng đến từ Quỹ “Ứng phó và Phụ hồi khẩn cấp trong đại dịch Covid-19” của Liên Hợp quốc (UN Covid-19 MPTF).

Duy Công

Tỉnh Hà Nam đang cải tạo Nghĩa trang liệt sĩ T.P Phủ Lý, nhằm tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, tạo "Địa chỉ đỏ" cho thế hệ trẻ về truyền thống quê hương, nêu cao niềm tự hào dân tộc.

Ngọc Anh