Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang Bến Tre trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành (12-2-1946 - 12-2-2016). Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, tỉnh Bến Tre đã có trên 40 ngàn người đã dũng cảm chiến đấu và anh dũng hy sinh, có gần 20 ngàn người là thương, bệnh binh và trên 30 ngàn người là đối tượng thuộc diện có công với cách mạng được hưởng trợ cấp hằng tháng… Trong số 129 gia đình 3 thế hệ được tôn vinh lần này, đều có nhiều đóng góp quý báu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Chương trìnhi họp mặt thật xúc động, nồng ấm nghĩa tình với chương trình giao lưu của các đại biểu. Đại diện cho gia đình có 3 thế hệ là Bộ đội Cụ Hồ, như: gia đình Trung úy Nguyễn Thanh Tuấn (sinh năm 1981) - Trợ lý Chính trị, Ban CHQS huyện Bình Đại; Ông Trần Thanh Hồng (sinh năm 1954) - Trung úy, nguyên Cán bộ Trinh sát kỹ thuật; đại tá Phạm Xuân Vũ nguyên Chỉ huy Trưởng BCHQS huyện Thạnh Phú. Bài học kinh nghiệm buổi giao lưu muốn trao đổi với thế hệ trẻ hôm nay là ý chí kiên cường chiến đấu, bảo vệ Tỏ quốc.
Ông Trần Ngọc Tam phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệt liệt biểu dương cùng lời ghi ơn trân trọng đối với các gia đình có nhiều thế hệ đóng góp trong lực lượng QĐND Việt Nam; đồng thời mong muốn các gia đình này sẽ tiếp tục noi gương sáng và sẽ tiếp tục cống hiến xứng đáng là người con của quê hương Đồng khởi.
Lê Hồng Lâm