Hội CCB và Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh Thái Nguyên phối hợp tặng quà điểm chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xóm Phượng Hoàng, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai.

Hội CCB tỉnh Thái Nguyên và Hiệp hội DN CCB tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp và kết quả hoạt động giữa hai tổ chức, giai đoạn 2019-2021.

Qua báo cáo sơ kết, cũng như ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hoàng Văn Trình - Chủ tịch Hội CCB tỉnh, Nguyễn Đức Cổn - Chủ tịch Hiệp hội DN CCB tỉnh Thái Nguyên và các đại biểu dự Hội nghị đều khẳng định, phối hợp giữa hai Hội có ý nghĩa quyết định đến chất lượng hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi bên.

Hội CCB tỉnh phối hợp và tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp CCB mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư trong và ngoài nước. Tuyên truyền, vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp CCB; tích cực thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; giúp đỡ hội viên thực hiện tốt phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; tạo điều kiện để thành lập chi hội doanh nhân tại các huyện chưa có chi hội Doanh nhân...

Cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh, hai Hội phối hợp chặt chẽ trong hoạt động tình nghĩa như: Tặng quà nhân dịp lễ, Tết cho đối tượng chính sách, Người có công, hộ nghèo; hỗ trợ xây Nhà tình nghĩa cho hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; ủng hộ nhân dân bị thiên tai, công tác phòng, chống dịch…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Cổn cho biết: Hiệp hội là tổ chức của những CCB làm doanh nghiệp. Do đó, Hiệp hội luôn xác định, giữa Hiệp hội với các cấp Hội CCB tỉnh Thái Nguyên là mối quan hệ đặc biệt, nghĩa tình, luôn gắn bó mật thiết.

Hiệp hội DN CCB tỉnh Thái Nguyên được thành lập ngày 4-1-2016, Hiệp hội không ngừng phát triển cả về quy mô tổ chức và hiệu quả. Khi mới thành lập chỉ có 68 hội viên với 5 chi hội trực thuộc. Đến nay đã có hơn 280 hội viên và 9 chi hội trực thuộc. 100% các huyện, thành phố, thị xã có tổ chức chi hội DN CCB trực thuộc Hiệp hội. Thông qua các hoạt động phối hợp giữa Hội CCB và Hiệp hội, các DN CCB trong Hiệp hội đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, bám sát các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động, trong đó có nhiều CCB và con em CCB; đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

“Trong quá trình phối hợp các hoạt động, hai Hội đã tạo nên hình mẫu tiêu biểu của CCB, doanh nhân CCB về trách nhiệm và hiệu quả trong công tác từ thiện xã hội, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp ủy chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Từ năm 2019 đến tháng 9-2021, Hiệp hội cùng Hội CCB hỗ trợ xây dựng 10 Nhà tình nghĩa cho CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, mỗi ngôi nhà từ 40-50 triệu đồng” - đồng chí Nguyễn Đức Cổn chia sẻ.

Các đại biểu dự Hội nghị thống nhất, sau hơn 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp, hai Hội đạt được kết quả đáng khích lệ. Đội ngũ DN CCB phát huy tốt bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, nêu cao tinh thần chung tay vì CCB nghèo, nhiều chi hội, cá nhân CCB đã tích cực phát triển sản xuất, tạo ra sản phẩm cho xã hội. Một số doanh nghiệp có doanh thu hàng nghìn tỷ đồng, như Tập đoàn Nhiệt điện An Khánh của CCB Nguyễn Văn Thắng, giải quyết việc làm cho người lao động, nộp ngân sách đầy đủ, không vi phạm pháp luật, đóng góp công tác an sinh xã hội, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Trình - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh: “Hoạt động phối hợp liên kết phải trên cơ sở kế hoạch nội dung cụ thể, tránh hoạt động theo mùa vụ và càng không nên nặng về hình thức mà xem nhẹ tính thiết thực trong phối hợp…”

Hai Hội đều thống nhất: Tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức ngày càng phát triển bền vững - mà “bệ đỡ” là “Văn hóa CCB mang phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”; Việc của Hiệp hội DN CCB cũng là việc của Hội CCB.

Vũ Minh