Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Báo Cựu chiến binh Việt Nam.

Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Báo CCB Việt Nam xuất bản số báo đầu tiên (12.1.1991 - 12.1.2021) được tổ chức vào sáng 12-1-2021 tại trụ sở T.Ư Hội CCB Việt Nam. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng. Dự Lễ kỷ niệm có Thượng tướng Nguyễn Văn Được - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Song Phi - Phó chủ tịch Hội; đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền - Ủy viên BCH T.Ư Hội, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội CCB Việt Nam; đại biểu các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể T.Ư lãnh đạo Cục Tuyên huấn, Cục Dân Vận, Cục Chính sách và đại biểu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng; các cơ quan, đơn vị thuộc Hội CCB Việt Nam, Hội CCB, Hội Doanh nhân CCB các tỉnh, thành, các doanh nghiệp trong và ngoài quân đội.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Duy Tường -  Tổng biên tập Báo CCB Việt Nam điểm lại quá trình xây dựng, phát triển trưởng thành và truyền thống vẻ vang của Báo CCB Việt Nam 30 năm qua. Trân trọng ghi nhận công lao của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Báo; khẳng định những nỗ lực vượt mọi khó khăn, kế thừa và phát huy tốt truyền thống của đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên để xây dựng tờ báo tiếp tục trưởng thành. Báo CCB Việt Nam coi đây là cơ hội để tri ân sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo và các cơ quan T.Ư Hội CCB Việt Nam; của các cấp Hội cùng hội viên CCB và bạn đọc trong cả nước.

Đại tá Nguyễn Duy Tường, Tổng biên tập Báo Cựu chiến binh Việt Nam đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm. 

30 năm qua, Báo CCB Việt Nam kịp thời phổ biến các chủ trương, nghị quyết của T.Ư Hội CCB Việt Nam đến các CCB, CQN và bạn đọc; phổ biến rộng rãi kinh nghiệm công tác Hội; tuyên truyền nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu”; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho CCB, CQN và thế hệ trẻ. Đồng thời, Báo CCB Việt Nam tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, phản động của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tích cực đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của CCB và nhân dân. Với những đóng góp quan trọng đó, Báo CCB Việt Nam xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Hội CCB Việt Nam, là người bạn tin cậy, thân thiết của CCB, CQN và bạn đọc cả nước.

Tại buổi lễ, Báo CCB Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước - phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận nhận những nỗ lực phấn đấu của Báo trong thực hiện công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Được khẳng định: 30 năm là quãng thời gian đủ để Báo CCB Việt Nam định hình được vị thế của mình trong đội ngũ báo chí Cách mạng Việt Nam; đồng thời tạo được niềm tin trong lòng CCB và bạn đọc. Thay mặt Thường trực T.Ư Hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Được chúc mừng thành tích và phần thưởng cao quý mà Báo đã đạt được. Đồng thời căn dặn, tập thể Ban Biên tập cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất, luôn giữ vững định hướng chính trị, hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, tích cực chủ động khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chú trọng thực hiện tốt những nội dung chủ yếu sau: 1. Chấp hành nghiêm sự lãnh đạo của Đảng, quy định của Nhà nước về hoạt động báo chí, trực tiếp là sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đoàn, Thường trực T.Ư Hội CCB Việt Nam; tuyệt đối tuân thủ tôn chỉ mục đích của Báo, giữ đúng định hướng chính trị; 2 . Xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên, cộng tác viên - trước hết là cán bộ chủ trì có bản lĩnh chính trị, bản lĩnh và năng lực chuyên môn thật vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng; thật sự “Mắt sáng, lòng trong, bút sắc!”; 3. Thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, phóng viên, nhân viên; xây dựng cơ quan báo chí, xây dựng Tòa soạn đoàn kết, vững mạnh toàn diện, góp phân xây dựng cơ quan T.Ư Hội vững mạnh. 4. Chăm lo củng cố quan hệ chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trực thuộc T.Ư Hội, với Hội CCB các cấp cơ sở để cùng chung sức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trước đó, vào các ngày 4 và 8-1-2021, Ban Biên tập Báo CCB Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ, phóng viên, cộng tác viên của Báo qua các thời kỳ tại T.P Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong không khí trang trọng, ấm áp tình đồng chí, đồng đội, các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường 30 năm phát triển trưởng thành của tờ báo, bày tỏ sự quý trọng và những tình cảm tốt đẹp cùng niềm tin vào Báo CCB Việt Nam.

Hồ Thanh Hương