Đại diện Báo CCB Việt Nam và các đơn vị tài trợ trao tặng bộ pin mặt trời cho trạm kiểm soát BP Buộc Mú, Đồn BP Na Ngoi, Bộ chỉ huy Biên phòng Nghệ An

Chiều ngày 5-2, tại Bộ chỉ huy Biên phòng Nghệ An, TP. Vinh, Nghệ An đại diện Báo Cựu Chiến binh Việt Nam cùng đơn vị tài trợ Ngân hàng Bắc Á và Quỹ VTVV tổ chức trao tặng bộ năng lượng mặt trời trị giá hơn 190 triệu đồng cho Trạm kiểm soát Biên phòng Buộc Mú, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An).

Trạm Kiểm soát Biên phòng Buộc Mú đóng quân ở nơi có địa hình phức tạp, hiểm trở, cách đồn BP Na Ngoi 20km. Cán bộ, chiến sỹ công tác và sinh hoạt trong điều kiện chưa có điện lưới thắp sáng, không có sóng điện thoại; thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, sương mù, giá rét gần như quanh năm, nhất là mùa rét khí hậu tại khu vực này có thời điểm xuống dưới 0oC, xuất hiện băng giá, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cán bộ, chiến sỹ.

Trong khi đó nơi đây tiếp giáp với huyện Mường Mộc, tỉnh Xiêng Khoảng, Lào thường xuyên người dân hai bên hay qua lại. Vì vậy, việc kiểm soát người qua đoạn đường biên giới này càng trở nên vất vả hơn mỗi khi đêm xuống. Đặc biệt, trong tình hình đại dịch covid 19 việc kiểm soát người qua lại biên giới càng cấp bách hơn.

Trước thực tế và những vất vả, thiếu thốn của cán bộ, chiến sỹ biên phòng nơi đây nên Ngân hàng Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã phối hợp cùng với Báo CCB Việt Nam tặng bộ pin năng lượng mặt trời có công suất 5Kw đảm bảo điện thắp sáng phục vụ sinh hoạt, công tác của cán bộ, chiến sỹ cho Trạm Kiểm soát Biên phòng Buộc Mú, Đồn BP Na Ngoi và hỗ trợ cho Đại đội Biên phòng 222 nước bạn Lào. Đây cũng là chương trình phối hợp thường niên của Báo CCB Việt Nam với Ngân hàng Bắc Á và Quỹ VTVV hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ vùng hải đảo, biên giới vùng xa xôi, khó khăn.  

Trạm kiểm soát Biên phòng Buộc Mú đóng nơi điểm cao nhất Nghệ An với khí hậu lạnh, sương mù quanh năm trong điều kiện chưa có điện thắp sáng, sóng điện thoại …

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là một quỹ xã hội – từ thiện – phi lợi nhuận được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập năm 2014. Sứ mệnh của Quỹ là “nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường”. Với sứ mệnh này, Quỹ tập trung thúc đẩy nhóm quyền dinh dưỡng và quyền học tập của thanh thiếu niên thông qua việc triển khai 3 chương trình mục tiêu: Chương trình Dinh dưỡng học đường, Chương trình Ươm mầm tài năng và Chương trình Chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai. Chia sẻ mối quan tâm chung về mục tiêu đóng góp cho cộng đồng, ngay từ khi thành lập, Quỹ đã nhận được sự đồng hành xuyên suốt của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK). Ngoài thực hiện các chương trình lớn, hai đơn vị thường xuyên triển khai các hoạt động thiện nguyện – an sinh xã hội khác trên cả nước, tiêu biểu như: Tài trợ cho Chương trình hiến máu nhân đạo Ngày chủ nhật đỏ, Tết vì người nghèo, tài trợ cho hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo trên cả nước, tài trợ học bổng và hỗ trợ sinh hoạt phí cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em khuyết tật, tài trợ mổ tim cho bệnh nhi nghèo, xây dựng trường học, công trình vệ sinh nước sạch, cầu dân sinh, nhà tình thương, chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng...

Đại tá Lê Như Cương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Biên Phòng Nghệ An chia sẻ: “Cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ khó khăn với cán bộ, chiến sỹ BP tỉnh Nghệ An những năm qua của Báo CCB Việt Nam, Ngân hàng Bắc Á và Quỹ VTVV. Bộ pin mặt trời giúp các cán bộ, chiến sỹ tại các trạm chốt xa chưa có điện có điện sinh hoạt, công tác là phần quà hết sức có ý nghĩa. Với các cán bộ, chiến sỹ BP Nghệ An nói chung và Trạm kiểm soát Buộc Mú nói riêng sẽ giúp khắc phục khó khăn trong sinh hoạt, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc”.

Xuân Hòa