Đồng chí Đậu Xuân Tân - Trưởng BLL CCB Hải quân thị xã Cửa Lò phát biểu tại gặp mặt

Ngày 18-8, nhân dịp kỷ niệm 59 năm Ngày chiến thắng trận đầu Hải quân Nhân dân Việt Nam, Ban liên lạc truyền thống CCB Hải quân thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt kỷ niệm 47 năm Ngày nhập ngũ.

Đến dự, có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Trưởng BLL CCB Hải quân tỉnh Nghệ An; đại biểu BLL CCB Hải quân tỉnh Nam Định, T.P Hải Phòng; BLL CCB Đoàn tàu Không Số các tỉnh Thanh Hóa và Hà Tĩnh.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Trưởng BLL CCB Hải quân tỉnh Nghệ An, phát biểu chúc mừng

Cách đây 47 năm, hòa trong không khí sục sôi của cả nước, hàng trăm thanh niên vùng biển Nghi Lộc (Nghệ An) hăng hái lên đường nhập ngũ vào các đơn vị Hải quân ở Cửa Hội, Thuộc vùng II Hải quân Nhân dân Việt Nam. Rồi từ đó được điều động đi các đơn vị trong Quân chủng Hải quân. Dù ở bất kỳ đơn vị nào, những người lính biển Nghi Lộc luôn vượt mọi khó khăn, gian khổ, sẵn sàng chiến đấu và hy sinh  để bảo vệ Biển Đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trong đó có một số theo đơn vị tiếp tục ra khơi bám biển  theo các đơn vị vận tải Đường Hồ Chí Minh trên biển; Có những đồng chí nhận nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa, Miền Tây Nam Bộ,  làm nhiệm vụ quốc tế ở nước bạn Campuchia …

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, nhiều đồng chí  tiếp tục phục vụ trong lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam và có những người được chuyển ngành về các cơ quan, đơn vị dân tiếp tục con đường học tập, tham gia phát triển kinh tế, xây dựng quê hương. Làm gì, ở cương vị nào, các đồng chí đều phát huy phâm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, tri ân đồng đội… Xứng đáng là một thế hệ đầy nhiệt huyết và trách nhiệm với Tổ quốc, nhân dân và đồng chí đồng đội.

Các đại biệu dự buổi gặp mặt 

Gặp lại nhau, họ bùi ngùi ôn lại những kỷ niệm buồn vui của chặng đường 47 năm qua và chia sẻ, động viên nhau tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là CCB gương mẫu.

Sao Băng