Trung úy Thái Ngô Hiếu hô hấp nhân tạo nạn nhân. Ảnh cắt từ clip

Ngày 10-4, tại bãi tắm thuộc khu Resort Zenna, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong lúc đang cùng gia đình tắm biển, Trung úy Thái Ngô Hiếu, Đội CC&CNCH Khu vực Trảng Bom, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đồng Nai đã dũng cảm cứu sống 3 người bị đuối nước.

Qua lời kể của những người tại hiện trường, một nhóm bạn trẻ đang tắm biển thì bất ngờ xảy ra tình trạng đuối nước tập thể. Sự việc xảy ra vô cùng nhanh, khiến những người dân xung quanh hoảng loạn và không thể ứng cứu kịp thời.

Khu vực mà nhóm bạn trẻ bị đuối nước khá sâu, nước chảy xiết kèm theo nhiều nạn nhân không biết bơi nên khi ra vùng nước sâu, bị hụt chân, hốt hoảng kéo lấy nhau khiến cả nhóm bị đuối nước. Người dân xung quanh phát hiện, lên tiếng tri hô, kêu cứu và nhanh chóng gọi điện cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH trong tình trạng vô cùng sợ hãi.

Trong khi đang tắm biển cùng gia đình cách đó khoảng 30m, sau khi biết có người bị đuối nước, Trung úy Thái Ngô Hiếu nhanh chóng bơi qua khu vực tai nạn, trực tiếp kéo được 2 người lên khỏi mặt nước đưa vào bờ.

Sau đó, đồng chí Hiếu tiếp tục tìm kiếm thêm 1 nạn nhân đuối nước nữa, tất cả đều trong tình trạng đã bất tỉnh, tay chân tím tái. Khi đưa được các nạn nhân lên bờ, đồng chí Thái Ngô Hiếu bằng những kỹ năng, nghiệp vụ được tập huấn về sơ cấp cứu ban đầu đã nhanh chóng hô hấp nhân tạo, bóp tim ngoài lồng ngực và cứu sống được cả 3 nạn nhân.

Được tin từ những nạn nhân vừa được cứu, còn 1 nạn nhân nữa vẫn chưa được tìm thấy, đồng chí Thái Ngô Hiếu cùng các cán bộ chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục tổ chức tìm kiếm, nhưng khi tìm thấy nạn nhân đã không qua khỏi.

Sự cố trên đã để lại nhiều đau thương cho những nạn nhân may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần và cũng là bài học sâu sắc cho nhiều bạn trẻ khi tham gia các hoạt động vui chơi gần những khu vực nước sâu, nguy hiểm.

Được biết, đồng chí Trung uý Thái Ngô Hiếu đã từng tham gia nhiều vụ cứu nạn cứu hộ lớn nhỏ, cứu sống nhiều người và đã được Cục cảnh sát PCCC biểu dương về công tác cứu nạn cứu hộ. Hành động đẹp của đồng chí sẽ mãi là một tấm gương sáng cho các cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nói riêng và toàn bộ lực lượng Công an nhân dân nói chung, tiếp tục phấn đấu bảo vệ bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

QUỐC HOÀN