Trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Hội CCB Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027, Công ty Kho vận Đá Bạc, thuộc Tập đoàn công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam đã phát động Cuộc thi tìm hiểu truyền thống Hội CCB Việt Nam và Đại hội Hội CCB, cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên chức công ty. Sau 2 tháng phát động, Ban Tổ chức cấp Trung ương nhận được 460 bài dự thi của một số tỉnh, thành Hội, trong đó có 12 bài thi có chất lượng cao.

Các bài viết bám sát chủ đề, tiêu chí, nội dung cuộc thi đề ra, bám sát cuộc sống, nhân vật đề cập là gương CCB người thực, việc thực, một thời quân ngũ, nhiều người trong số họ lập nhiều chiến công xuất sắc, được tặng thưởng nhiều huân huy chương, có người là anh hùng LLVT, khi về với đời thường vẫn phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, sống giản dị, hòa mình với cộng đồng, vượt qua tuổi tác, sức khỏe, tích cực tham gia nhiều mặt công tác xã hội, trở thành những tấm gương bình dị mà cao quý, nhiều người trong số họ tích cực hoạt động từ thiện, chia sẻ khó khăn với người nghèo, được quần chúng nhân dân mến mộ, con cháu kính trọng, noi theo.

Trong số các tác phẩm nộp về Ban Tổ chức cấp Trung ương, bài dự thi dài 1.500 trang với 3 tập của chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh để lại nhiều ấn tượng. Bài dự thi được trình bày công phu, có sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, bố cục và hình ảnh được sưu tầm với nhiều tư liệu quý có giá trị lịch sử. Chị Quỳnh cho biết: Để thực hiện bài dự thi, bản thân phải tìm kiếm nhiều nguồn thông tin, từ đọc trên mạng, qua đài báo và mua thêm sách lịch sử về Hội CCB Việt Nam. Ở câu số 7, tác giả về viết người bố là CCB, với tình yêu thương to lớn, sự khâm phục, tự hào về lý tưởng, niềm tin, sự cống hiến của bố và những người đồng đội thời trai trẻ cũng như những đóng góp cho cộng đồng, xã hội giữa thời bình.

Đồng chí Đoàn Văn Bàng - Chủ tịch Hội CCB Công ty Kho vận Đá Bạc - Tập đoàn công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam cho biết: Đây là một hoạt động lớn của Hội CCB Công ty trong năm 2022 trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Hội CCB Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027. Cuộc thi nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công ty và được Hội CCB T.P Uông Bí đánh giá cao. Bài thi của tác giả Nguyễn Thị Thúy Quỳnh rất công phu, chất lượng thể hiện ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong lao động, học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Bài thi được trao giải nhất 3 cấp là Công ty, Hội CCB T.P Uông Bí, Hội CCB tỉnh Quảng Ninh và được lựa chọn gửi về T.Ư Hội CCB Việt Nam tiếp tục dự thi.

Mạnh Hóa