a Hai cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ, đồng chí Lê Văn Tần đã từng có mặt ở nhiều chiến trường, tham gia nhiều chiến dịch. Hơn 32 năm trong quân đội, với cống hiến của mình, đồng chí đã được tặng thưởng nhiều huân, huy chương, bằng khen, giấy khen của Đảng, Nhà nước và quân đội. Năm 1982, đồng chí được nghỉ hưu với quân hàm trung tá. Trở về quê hương, đang được nghỉ ngơi để chăm lo cho tổ ấm gia đình sau nhiều năm xa cách. Nhưng với yêu cầu của cấp uỷ, với trách nhiệm đảng viên, đồng chí đã vui vẻ nhận lời sẵn sàng làm mọi nhiệm vụ do Đảng phân công… Từ Bí thư chi bộ rồi được tín nhiệm cử vào cấp ủy xã làm chủ tịch Hội Nông dân. Đây là một lĩnh vực công tác quá mới mẻ với nhiều khó khăn tưởng khó lòng vượt qua, với bản lĩnh của người lính, của một đảng viên lâu năm, đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không phụ lòng tin của Đảng của bà con nông dân địa phương. Tiếp đó lại được tín nhiệm cử vào Ban Thường vụ Đảng ủy xã, làm Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã. Hết nhiệm kỳ vào đúng lúc có chủ trương thành lập Ban vận động Hội CCB, đồng chí lại được giao làm trưởng ban, liên tiếp được cử giữ chức chủ tịch Hội CCB xã.

Hơn 17 năm gắn bó với Hội CCB, đồng chí bằng uy tín và kinh nghiệm của mình đã vận động hầu hết CCB trong xã tham gia vào Hội và dẫn dắt Hội CCB trở thành lực lượng nòng cốt đóng góp có hiệu quả trong việc xây dựng quê hương, xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền địa phương.

Đảng bộ và nhân dân Sơn Thịnh quý mến đồng chí không chỉ vì đồng chí cao tuổi vẫn còn gánh vác việc nước, việc dân, mà còn vì là một đảng viên luôn thể hiện vai trò tiền phong gương mẫu, bản lĩnh vững vàng trong mọi công việc từ xóm đến xã. Trong các cuộc vận động quyên góp ở địa phương, bất kỳ lớn nhỏ, đồng chí đều tự nguyện đóng góp vượt yêu cầu và vận động mọi người cùng làm. Trong thời gian làm Chủ tịch Hội CCB, một việc làm của chủ tịch đến bây giờ nhiều hội viên vẫn còn nhắc tới, đó là đồng chí đã dùng toàn bộ tiền phụ cấp của chủ tịch Hội để mua sách, báo cấp cho các chi hội.

Bây giờ đã ở tuổi 83, Lê Văn Tần đang được cử làm Chủ tịch Hội người cao tuổi, đồng chí vẫn tham gia mọi cuộc sinh hoạt của xóm, xã, của Đảng, dân kể cả những buổi lao động làm vệ sinh hằng tuần xung quanh xóm ngõ… Lê Văn Tần là một CCB mẫu mực, xứng đáng cho lớp trẻ noi theo.

Ban công tác Hội