Ngày 2-12-2015, Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam tổ chức Hội nghị BCH mở rộng lần thứ V, nhiệm kỳ thứ nhất (2011-2016).
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất đánh giá: Các hoạt động của Hội trong năm 2015 được diễn ra sôi nổi, liên tục, rộng khắp từ TƯ tới các địa phương, đơn vị; tạo được dấu ấn đậm nét, có sức lan tỏa và tạo được hiệu ứng xã hội tốt; đươc hội viên, nhân dân và cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận; nên uy tín, vị thế xã hội của Hội tiếp tục được củng cố, tăng cường. Đặc biệt là các hoạt động truyền thống, tình nghĩa đã hướng về cơ sở và có chuyển biến mạnh... Trong năm, Hội đã vận động các nguồn lực xã hội được trên 12 tỷ đồng để tri ân đồng đội; hỗ trợ xây mới 84 căn nhà tình nghĩa, sữa chữa nâng cấp 24 căn nhà tặng gia đình hội viên nghèo, gia đình có công...; trợ cấp thường xuyên hằng tháng cho 216 chị em có hoàn cảnh khó khăn (500.000 đồng/người/tháng), tặng trên 11.000 suất quà cho các đối tượng nhân các dịp lễ tết... Ngoài ra, các cấp Hội còn góp vốn, giúp hội viên sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng và giúp nhau xóa đói giảm nghèo.
Điểm nhấn về hoạt động truyền thống của Hội trong năm 2015, ngoài các hoạt động thường xuyên là hoàn thiện một bước Đề án "Công viên Đồi Hoa Trắng" trình các cơ quan chức năng xem xét và đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho một số tướng lĩnh, cán bộ cao cấp bộ đội Trường Sơn.
Năm 2016, Hội sẽ tập trung kiện toàn và phát triển tổ chức Hội; đẩy mạnh vận động phát triển hội viên, thành lập Hội ở những tỉnh, huyện, xã đủ điều kiện. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động truyền thống-lịch sử; vận động tạo nguồn, tổ chức tốt các hoạt động tình nghĩa, giúp hội viên khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Tích cực chuẩn bị chu đáo mọi mặt và tổ chức tốt Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2020.
Nhân dịp này, Thường trực TƯ Hội đã tặng cờ thi đua cho 7 đơn vị, tặng Bằng khen cho 68 tập thể và 170 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2015 và các doanh nhân tích cực đồng hành cùng Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh trong những năm qua.
Tin và ảnh: Việt Hưng