Trung úy Chế Đình Đạt hiến máu tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An.

Chiều ngày 5-4-2020, trong lúc đang trực tại trụ sở cơ quan; qua mạng xã hội, Trung uý Chế Đình Đạt - cán bộ Đội Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Nghệ An đọc được thông tin có bệnh nhân cần tiếp máu. Đó là ông Nguyễn Đình Hùng, sinh năm 1958, trú tại huyện Nam Đàn bị tai nạn đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An. Bệnh nhân Hùng có nhóm máu AB, hiện rất hiếm, nên bệnh viện không còn đủ. Nhận thấy người cần tiếp máu trùng với nhóm máu của mình, mặc dù đang trong đại dịch, nhưng Trung úy Chế Đình Đạt không do dự, báo cáo và trình bày nguyện vọng với Chỉ huy đơn vị. Được sự nhất trí của chỉ huy, ngay lập tức anh lên đường đến Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An làm thủ tục hiến máu cứu người.

Nhờ được tiếp máu kịp thời, bệnh nhân Nguyễn Đình Hùng đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục. Cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của Trung uý Chế Đình Đạt, con trai bệnh nhân Hùng xúc động nói:

- Nếu như hôm nay không có anh Đạt, thì tính mạng của bố tôi không biết sẽ như thế nào? Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới anh Đạt, cảm ơn Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Nghệ An đã giáo dục, rèn luyện được người cán bộ có tấm lòng nhân hậu như anh Đạt....

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, thời gian qua, Trung úy Chế Đình Đạt đã 6 lần tham gia hiến máu tình nguyện và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ người chiến sĩ Công an nhân dân.

Nhận xét về Trung úy Chế Đình Đạt, Thiếu tá Đặng Minh Chí - Đội trưởng Đội Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Nghệ An cho biết:

- Trong quá trình công tác, nhất là trong các đợt trực cao điểm hay các nhiệm vụ khó khăn, hiểm nguy, đồng chí Chế Đình Đạt luôn sẵn sàng xung phong đảm nhận. Vì thế, những năm qua, anh liên tục được các cấp khen thưởng. Mới đây, Cục trưởng Cục quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an đã tặng Giấy khen cho đồng chí Chế Đình Đạt vì đã có nhiều thành tích trong nhiệm vụ trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020. Ở cơ quan,  đồng chí Chế Đình Đạt luôn là tấm gương để mọi cán bộ, chiến sĩ noi theo...

    Thanh Đông - Ngọc Thăng