Đồng chí Quách Thị Hương tham quan Nhà máy sản xuất Đông trùng hạ thảo của Tập đoàn Phúc Thành An.

Trong những năm qua, việc phát triển sản xuất, kinh tế, đặc biệt đối với lĩnh vực nông nghiệp của người dân, trong đó có các CCB, CQN còn gặp nhiều khó khăn do nhiều nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan.

Để giúp đỡ các hội viên CCB phát triển sản xuất, làm giàu chính đáng, cũng như nâng cao hiệu quả các mô hình sản xuất kinh doanh do CCB, CQN làm chủ, góp phần thúc đẩy phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”,  ngày 7-3, Hội CCB cùng Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hưng Yên và Tập đoàn Dược phẩm Phúc Thành An do doanh nhân, CCB Nguyễn Phúc Hưng - Phó chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển giao công nghệ liên kết sản xuất, kinh doanh đông trùng hạ thảo (ĐTHT)cho cán bộ, hội viên CCB và các CLB CCB, CQN sản xuất kinh doanh cấp huyện, xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh Hưng Yên.

Chia sẻ kiến thức

Nắm bắt được những khó khăn của các CCB, CQN trong việc nghiên cứu cũng như bắt tay vào nuôi trồng, kinh doanh ĐTHT, với cái tâm của người lính cựu, doanh nhân Nguyễn Phúc Hưng đã chủ động đề xuất chương trình chuyển giao công nghệ liên kết sản xuất, kinh doanh ĐTHTvà được lãnh đạo Hội CCB và Hội Doanh nhân CCB tỉnh nhiệt tình ủng hộ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tham quan thực tế quy trình nuôi trồng   và hệ thống dây chuyền sản xuất của Tập đoàn Phúc Thành An tại xã Thiện Phiến (Hưng Yên). Đánh giá cao các sản phẩm và dây chuyền nuôi trồng, sản xuất của tập đoàn cũng như ý tưởng chuyển giao công nghệ cho Hội CCB, đồng chí Quách Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hưng Yên đề nghị Hội CCB tỉnh nghiên cứu các chính sách, cơ chế, tiếp tục đồng hành, hỗ trợ hội viên để phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp sử dụng công nghệ cao; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng mô hình nuôi trồng, sản xuất, chế biến nấm ĐTHT; chú trọng việc xây dựng thương hiệu sản phẩm nhằm tạo sức hút, khẳng định hiệu quả bền vững của mô hình…

Hội nghị cũng được nghe doanh nhân Nguyễn Phúc Hưng trực tiếp chia sẻ những kiến thức cơ bản về phương pháp nuôi trồng, kỹ thuật nhân giống nấm  ĐTHT trên giá thể tổng hợp và con nhộng tằm; mô hình sản xuất, kinh doanh; phân tích,đánh giá chất lượng sản phẩm… ĐTHT được nuôi trồng trong nhà kính, bảo đảm yêu cầu nghiêm ngặt về quản lý an toàn thực phẩm theo hệ thống tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2018.  

Đồng chí Nguyễn Anh Lộc - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hưng Yên phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Anh Lộc - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hưng Yên cho rằng việc chuyển giao công nghệ nuôi trồng ĐTHT của Tập đoàn Phúc Thành An sẽ mở ra một hướng đi mới cho các CCB, CQN ở địa phương. Nuôi trồng và sản xuất ĐTHTlà một quy trình phức tạp, không chỉ đòi hỏi kiến thức chuyên sâu, con giống chất lượng mà còn cần đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, có tính chính xác cao và chặt chẽ. Tất cả những yêu cầu khắt khe đó đã được Tập đoàn Phúc Thành An nghiên cứu từ nhiều năm nay và chuyển giao lại cho các CCB. Đặc biệt, việc Tập đoàn Phúc Thành An cam kết thu mua thành phẩm sẽ giải được bài toán về đầu ra cho các hộ sản xuất nhỏ lẻ.

Chia sẻ thành công

Thạc sĩ, bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Hoàng Khánh Toàn chia sẻ tại Hội nghị

Thạc sĩ, bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Hoàng Khánh Toàn đánh giá ĐTHTdo Tập đoàn Dược phẩm Phúc Thành An có nhiều hoạt chất sinh học có giá trị dược liệu cao, chứa nhiều loại vitamin mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, có tác dụng bồi bổ, phục hồi hư tổn các cơ quan trong cơ thể con người. ĐTHTcòn có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, chống mệt mỏi, suy nhược cơ thể, chống lão hóa, tăng cường sinh lý và các căn bệnh liên quan đến tim, gan, thận, phổi...

Nắm bắt xu hướng tăng cường sức khỏe bằng thảo dược tự nhiên, CCB Nguyễn Phúc Hưng đã táo bạo quyết định đầu tư trong lĩnh vực nuôi trồng ĐTHT. Ông đã nghiên cứu tài liệu, học hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi trồng  ĐTHT của các cơ sở trong nước và nước ngoài. Thời gian đầu, ông gặp nhiều khó khăn về vốn, giống và thất bại nhiều lần. Nhưng tinh thần “bại không nản” của người lính đã giúp ông kiên trì, bền bỉ làm đến cùng để đi đến thành công.

Phúc Thành An là một trong những công ty đầu tiên của Việt Nam nuôi cấy thành công giống nấm ĐTHTmà không dùng thêm bất kỳ chất kích thích tăng trưởng hay tá dược nào ảnh hưởng tới sức khỏe của con người theo quy định của Bộ Y tế với tên gọi ĐTHTPhúc Thành An. Đặc biệt, giá thành sản phẩm giảm hơn nhiều lần so với hàng ngoại nhập. Đây là thành công mới đối với ngành công nghệ sinh học tại Việt Nam.

Đến nay, công ty đã khẳng định vị trí khá vững vàng trên thương trường, doanh thu trung bình đạt hơn 5 tỷ đồng/năm, thu nhập bình quân của lao động từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng. Số lượng nhân công thường xuyên duy trì làm việc ở các cơ sở nuôi trồng, chế biến ĐTHT từ 20 đến 30 người; khi vào thời vụ, số người lao động tăng gấp 2 đến 3 lần.

Khẳng định lại một lần nữa về vấn đề này, doanh nhân Nguyễn Phúc Hưng chia sẻ: Tôi chuyển giao công nghệ nuôi trồng và sản xuất ĐTHTlà xuất phát từ cái tâm của một người lính Cụ Hồ. Tôi chia sẻ tất cả kiến thức cũng như công trình nghiên cứu của mình trong nhiều năm về ĐTHTmà không giấu điều gì. Phúc Thành An cũng đảm bảo hỗ trợ cung cấp, thiết kế, lắp đặt toàn bộ hệ thống nuôi trồng ĐTHT và thu mua thành phẩm để các CCB có thể yên tâm sản xuất. Tôi không chỉ muốn chia sẻ bí quyết, kiến thức, công nghệ mà còn muốn chia sẻ cả thành công với những người đồng đội của mình.

Hoàng Linh