Đội Quy tập HCLS 584 thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị vừa cho biết, trong 10 ngày từ 21-3 đến 1-4, đơn vị đã cất bốc được 7 HCLS tại vườn của nhà ông Trần Văn Trình, thôn Trường Phước, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng. Đội đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm HCLS ở khu vực này.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin từ người dân về việc nghi có HCLS ở thôn Trường Phước, xã Hải Lâm, Đội Quy tập HCLS 584 khẩn trương triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường tiến hành khảo sát, tìm kiếm, quy tập. HCLS được tìm thấy nằm ở độ sâu hơn 1m bọc trong tăng võng, còn nhiều xương và răng; có nhiều di vật kèm theo như bình tông, bật lửa, đồng hồ, bút, súng K54, băng đạn… Cả 7 HCLS đều chưa xác định được danh tính; được đưa về Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hải Lăng để bảo quản, phục vụ người dân đến thăm viếng trước khi tổ chức Lễ truy điệu và an táng.

Những ngày qua, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị, huyện Hải Lăng và người dân đã đến viếng, dâng hương tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong những cuộc chiến bảo vệ quê hương, đất nước.

Mai Hoa