Đội K73, Bộ CHQS tỉnh Long An vừa tổ chức cất bốc, quy tập 1 HCLS tại xã Tân Hòa, huyện Bến Lức, do một người dân khi đào mương phát hiện.

Trước đó, ông Lê Văn Lựu, ở ấp 1, xã Tân Hòa, huyện Bến Lức trong khi đào mương dẫn nước tưới tiêu tại vườn chanh của gia đình đã phát hiện có HCLS. Khi phát hiện, ông Lựu giữ nguyên hiện trạng, báo cáo chính quyền địa phương. Nhận tin báo, Ban Chỉ đạo 24 huyện Bến Lức tiến hành xác minh thông tin, xác định là HCLS và phối hợp với Đội K73, Bộ CHQS tỉnh Long An cất bốc, quy tập HCLS. HCLS tìm thấy được an táng trong bộ áo mưa dù của bộ đội, ở độ sâu gần 1m, hài cốt chỉ còn lại xương ống chân, tóc, hộp sọ.

Theo các CCB từng tham gia chiến đấu tại khu vực này khẳng định: Hài cốt vừa cất bốc được là của bộ đội ta hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, thời gian hy sinh khoảng năm 1968.

Hiện, Đội K73, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục triển khai mở rộng phạm vi tìm kiếm khu vực xung quanh nhưng không phát hiện thêm HCLS. Sau khi hoàn tất thủ tục, các đơn vị đã đưa hài cốt về tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bến Lức để an táng.

Mai Hoa