Theo Cục An toàn Thực phẩm, dịp tết là thời điểm sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tăng cao để đáp ứng nhu cầu của thị trường nhất là các mặt loại thực phẩm như thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản, trứng, bánh kẹo, rượu bia nước giải khát... Chính vì vậy, nguy cơ nhiều loại thực phẩm không an toàn rất cao.

Để hạn chế những nguy cơ trên, từ giữa tháng 12, ngành y tế đã thành lập 9 đoàn kiểm tra liên ngành về thực phẩm đi kiểm tra tại 18 địa phương.
Đặc biệt, tại các tỉnh, ban chỉ đạo an toàn thực phẩm của các tỉnh sẽ thành lập các đoàn thanh kiểm tra riêng về an toàn thực phẩm.

Theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm, hiện nay công tác an toàn thực phẩm gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân là do các đối tượng sản xuất, nhập lậu, các cơ sở có hành vi cố ý vi phạm và các thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Ông Trung cho biết, chính vì vậy công tác thanh tra, kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm. Việc thanh tra, kiểm tra không chỉ với các cơ sở sản xuất, kinh doanh mà còn tập trung vào việc nhập lậu thực phẩm.

Lực lượng thanh tra tập trung vào các sơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng tiêu thụ lớn trong dịp Tết như rượu, bia, bánh kẹo, thịt gia súc gia cầm và sản phẩm thịt, các loại mứt./.

Theo TTXVN