Bà Trần Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Sở VH-TT Nghệ An phát biểu tại buổi họp

Giải marathon "Hành trình về Làng Sen 2024" là một trong 10 hoạt động của Lễ hội Làng Sen 2024 thể hiện lòng biết ơn, thành kính của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện chủ trương "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Chiều ngày 11/4, tại TP.Vinh đơn vị Sở Văn Hoá – Thế thao tỉnh Nghệ An đã cùng Báo VietNamNet và Công ty Win VietNam phối hợp tổ chức buổi họp báo về Giải marathon "Hành trình về Làng Sen 2024".

Chiều ngày 11/4, BCT Giải marathon "Hành trình về Làng Sen 2024" đã tổ chức họp báo tại TP.Vinh

Được sự cho phép của UBND tỉnh Nghệ An, Báo VietNamNet phối hợp với Công ty Win VietNam tổ chức giải với ý nghĩa giúp quảng bá hình ảnh quê hương Bác Hồ đến đồng bào cả nước, giới thiệu về sản phẩm du lịch, những giá trị văn hoá đến du khách trong và ngoài nước.

Giải marathon "Hành trình về Làng Sen 2024" diễn ra vào ngày 9-6 trên cung đường chạy gồm nhiều địa phương tại huyện Nam Đàn, huyện Hưng Nguyên, TP,Vinh và thị xã Cửa Lò dự kiến thu hút 3.000 VĐV tranh tài, trong đó có nhiều runner nổi tiếng như nhà vô địch quốc gia marathon Hoàng Nguyên Thanh, ca sĩ Đức Tuấn...

Các VĐV tham gia giải sẽ được ban tổ chức bố trí xe đưa đón từ quảng trường Bình Minh (Cửa Lò) đến điểm xuất phát thi đấu tại huyện Nam Đàn. Ngoài ra ban tổ chức sẽ vận động các khách sạn tham gia ủng hộ, giảm giá 50% cho việc ăn ở của VĐV. Trong 4 cự ly thi đấu của giải, cự ly 42 km xuất phát từ huyện Nam Đàn, thay vì xuất phát và kết thúc tại thị xã Cửa Lò như ba cự ly còn lại 5 km, 10 km và 21 km. Do thời điểm diễn ra giải là vào mùa nắng nóng tại Nghệ An nên BTC cũng đã bố trí 19 trạm cấp nước để cung cấp nước uống, hoa quả cho các VĐV sử dụng, xe cứu thương và nhân viên y tế cũng được phân công túc trực làm nhiệm vụ suốt giải.

Các VĐV tham gia giải đặt các câu hỏi đến đơn vị tổ chức.

Theo Giám đốc Sở VH-TT Nghệ An, Trần Thị Mỹ Hạnh, Giải marathon "Hành trình về Làng Sen 2024" là một trong 10 hoạt động của Lễ hội Làng Sen 2024, sự kiện chính trị và văn hóa có ý nghĩa quan trọng, thể hiện lòng biết ơn, thành kính của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Bá, TBT Báo VietNamNet cho biết, Giải marathon "Hành trình về Làng Sen 2024" là hoạt động gắn với vùng đất giàu truyền thống lịch sử, phong trào thể dục thể thao nói chung của tỉnh Nghệ An và quê hương Bác Hồ. Phát huy học tập và làm việc theo gương chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thông qua sự kiện này, BTC cũng sẽ phát động các VĐV và  nhà tài trợ quyên góp để thực hiện xây dựng một cây cầu tại xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An chia sẻ khó khăn tới đồng bào các dân tộc ở địa bàn vùng núi, vùng sâu vùng xa tỉnh Nghệ An.

Xuân Hòa