Thiếu tá Phạm Đức Hạnh nhận Giấy khen của UBND huyện Mê Linh.  

Sự việc xảy ra lúc 8 giờ 30 phút ngày 9-5-2019, trên đoạn đường từ chợ hoa Mê Linh đi Vĩnh Phúc, đoạn rẽ vào UBND huyện Mê Linh, T.P Hà Nội (gần trụ sở Ban CHQS huyện Mê Linh). Xe ô tô 4 chỗ BKS 17A-02617 do tài xế Đàm Cao Dương, sinh năm 1980, quê ở phường Cao Thắng, T.P Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, thường trú tại T.P Hà Nội điều khiển đang trên đường bỗng nhiên bốc cháy. Sau khi được người đi trên đường báo hiệu, lái xe Dương nhanh chóng thoát ra khỏi xe. Đúng lúc này, Thiếu tá Phạm Đức Hạnh - Chủ nhiệm Hậu cần, Kỹ thuật, Ban CHQS huyện Mê Linh cũng đi đến. Vừa thấy có xe ô tô cháy, anh dừng ngay xe, gọi điện về báo cáo đơn vị rồi nhanh chóng dùng bình cứu hỏa trong xe ô tô của mình chạy đến dập lửa. Chỉ một lát sau, 4 đồng chí cán bộ của Ban CHQS huyện Mê Linh mang theo 4 bình cứu hỏa cùng anh Hạnh và một số dân quân tự vệ đang huấn luyện gần đó kịp thời dập tắt đám cháy.

Vẻ mặt chưa hết bàng hoàng, lái xe Dương xúc động: “Hôm nay mà không có các anh bộ đội thì thiệt hại về tài sản đối với tôi sẽ là rất lớn. Tôi xin chân thành cảm ơn các anh. Đúng là bộ đội luôn hết lòng, hết sức vì dân”.

Hành động đẹp của Thiếu tá Phạm Đức Hạnh để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân. Nói về cán bộ thuộc quyền của mình, Thượng tá Nguyễn Xuân Tứ - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mê Linh nhận xét: “Thiếu tá Phạm Đức Hạnh là cán bộ luôn gương mẫu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, hòa đồng, thân thiện, hay giúp đỡ mọi người nên được đồng chí, đồng đội quý mến. Ngày 17-5 vừa qua, đồng chí Hạnh được UBND huyện Mê Linh tặng Giấy khen vì đã có thành tích trong việc tham gia chữa cháy bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân và được đơn vị đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Giấy khen...”.

Cao Thanh Đông