Đến cuối tháng 6, Hội CCB thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi thuộc Cụm thi đua số 8 đã hoàn thành tổng kết phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” cấp quận, huyện giai đoạn 2019-2024 . Riêng tỉnh Quảng Ngãi, 15 Hội CCB  huyện, thị xã, thành phố đều tổ chức đại hội.

Qua theo dõi đại hội và hội nghị thi đua ở các tỉnh, thành phố trong cụm cho thấy mỗi địa phương đều có bước chuẩn bị khá chu đáo về nhiều mặt, thực hiện đúng sự chỉ đạo,hướng dẫn của Hội CCB cấp trên. Dự và chỉ đạo có lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các cơ quan xây dựng Đảng, mặt trận, các đoàn thể, các ban, ngành, đại biểu mẹ VNAH, AHLLVTND, cơ quan quân sự, công an,các tướng lĩnh nghĩ hưu trên địa bàn và lãnh đạo Hội CCB tỉnh, thành phố.

Nét mới là thay vì trình bày báo cáo trung tâm, Hội CCB các địa phương đều xây dựng các video clip ngắn gọn, súc tích, sinh động, thu hút sự chăm chú theo dõi của lãnh đạo cũng như đại biểu. Báo cáo trung tâm đã đánh giá khá đầy đủ các mặt ưu điểm, kết quả đạt được qua phong trào thi đua, những hạn chế, tồn tại cần khắc phục và định hướng những nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp cụ thể sát với tình hình địa phương và của Hội những năm đến. Các phát biểu và tham luận tại các đại hội và hội nghị đã làm rõ thêm những kết quả chung cũng như những nét mới, sáng tạo trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ, những mô hình, những cách làm hay cần nhân rộng và lan toả. Công tác tuyên truyền, trang trí, tuyên dương khen thưởng được chú trọng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các thế hệ CCB và nhân dân trên địa bàn.

Bên cạnh những nội dung chính, tại đại hội CCB  15 huyện, thị xã, thành phố ở tỉnh Quảng Ngãi có thêm phần tặng quà, sổ tiết kiệm, phương tiện sinh kế, hổ trợ sữa chữa nhà cho hộ CCB nghèo khó.

                                          Tin, ảnh : Nguyễn Phát