Theo nhiều cầu thủ phản ánh lại, trong buổi tập chiều ngày 15-3, ngoài một số CĐV “ruột” gần như đã quen thuộc, họ thấy có vài thanh niên lái xe có biển số lạ đảo nhiều vòng quanh sân Gò Đậu rồi theo dõi các cầu thủ B. Bình Dương tập với điệu bộ khả nghi. Tuy nhiên, cho rằng đó là một vài người hâm mộ quan tâm đến đội bóng nên họ cũng chẳng mấy chú ý.

Sau buổi tập, trong khi các cầu thủ khác đi chơi thì Chí Công nhận lời người bạn ở quán ăn Tám Đạt để đi đá bóng sân cỏ nhân tạo. Sau đó, trên đường về thì xảy ra vụ việc đáng tiếc kể trên. Hiện tại, vụ chém người gây thương tích này đang được Công an thị xã Thủ Dầu Một khẩn trương làm rõ. Cơ quan công an điều tra đang khoanh vùng và sàng lọc đối tượng để tìm ra danh tính băng nhóm côn đồ gây trọng thương cho Chí Công.

Nhiều giả thuyết được đưa ra, nhưng đáng chú ý nhất là việc Chí Công ghi được bàn thắng thứ 4 vào lưới Thanh Hóa ở trận đấu trên sân Gò Đậu chiều 13-3. Trước đó, B. Bình Dương và Thanh Hóa đang hòa nhau 3-3, Lee Nguyễn đá phạt góc và Chí Công lao vào ghi bàn cho đội chủ sân Gò Đậu.

Ở tình huống ấy, các cầu thủ Thanh Hóa lẫn CĐV Thanh Hóa đều phản ứng gay gắt vì cho rằng Chí Công đã phạm lỗi với thủ môn đội khách. Sau trận đấu, nhiều người tụ tập rất lâu ở bên ngoài sân để phản ứng với trung vệ Chí Công.

Nếu Chí Công quả thật bị chém để “dằn mặt” vì lý do kể trên (ghi bàn trong một trận đấu bóng đá) thì điều đó hết sức nguy hiểm. Bởi nó sẽ khiến cho các cầu thủ không thể toàn tâm toàn ý cống hiến trên sân cỏ. Chính vì thế, việc Chí Công vì sao bị chém cần làm rõ bởi trước những lời nhận định về việc đồng đội bị chém dằn mặt, tinh thần các cầu thủ B. Bình Dương đang rất hoang mang.

Quỳnh Anh (TH)