Thượng tướng Đỗ Căn phát biểu tại buổi gặp mặt người có công tỉnh Bình Dương.

Chiều 12-12, thừa ủy quyền của thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì gặp mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương.

Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn trao quà của Bộ Quốc phòng tặng 40 đại biểu và ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương nhân dịp đoàn ra thăm Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Bộ Quốc phòng, đồng thời thông tin khái quát đến các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương một số hoạt động của toàn quân, đặc biệt là công tác chính sách liên quan đến quân đội và hậu phương quân đội; công tác đền ơn đáp nghĩa.

Toàn quân tổ chức nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", trong đó, chỉ tính riêng trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2022), toàn quân đã phát động đợt thi đua cao điểm "Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công"; hỗ trợ kinh phí xây dựng 1.769 nhà tình nghĩa; trao 806 sổ tiết kiệm tình nghĩa tặng đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 13.000 người.

May áo lụa và tặng quà 1.489 Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang được các đơn vị quân đội nhận phụng dưỡng; hỗ trợ trang thiết bị dùng chung, trang thiết bị y tế tặng 5 trung tâm điều dưỡng người có công... Những việc làm trên của cán bộ, chiến sĩ toàn quân góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, đồng thời giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ về đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc ta.

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Dương luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện...

Trong đó, việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng được quan tâm sâu sắc. Toàn tỉnh Bình Dương hiện nay có hơn 64.000 người có công với cách mạng, trong đó: Có hơn 2.200 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hiện còn sống 29 mẹ), hơn 16.800 liệt sĩ, hơn 6.200 thương binh, bệnh binh; gần 39.000 người có công giúp đỡ cách mạng, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học...

Tin, ảnh: DUY THÀNH