Mã VietQR trên BIZ MBBank cho phép doanh nghiệp thanh toán dễ dàng mà không cần nhớ số tài khoản và tên tài khoản

Khách hàng là các tổ chức, doanh nghiệp từ nay có thể dễ dàng thanh toán và nhận tiền mà không cần phải nhớ số tài khoản và tên tài khoản. Đây là một trải nghiệm dịch vụ hữu ích khi Ngân hàng Quân Đội (MB) là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam ra mắt tính năng thanh toán bằng mã VietQR trên nền tảng BIZ MBBank dành cho doanh nghiệp.

Việc ra mắt mã thanh toán VietQR trên nền tảng BIZ MBBank xuất phát từ nhu cầu chuyển khoản thuận tiện và an toàn của khách hàng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số 4.0. Theo đó, các doanh nghiệp từ nay có thể thực hiện các thủ tục thanh toán với giá trị giao dịch lên đến 500 triệu đồng/giao dịch khi sử dụng mã VietQR ngay trên ứng dụng BIZ MBBank.

Với tính năng này, doanh nghiệp được chủ động khởi tạo mã VietQR miễn phí gắn với tài khoản thanh toán của mình tại MB. Ngoài ra, trên BIZ MBBank, doanh nghiệp có thể thanh toán cho đối tác bằng cách quét mã VietQR thương hiệu Napas một cách nhanh chóng, đảm bảo độ chính xác, bảo mật cao và hoàn toàn miễn phí.

Việc sử dụng VietQR trong hoạt động thanh toán được đánh giá là giải pháp góp phần thuận tiện hóa hoạt động thanh toán của doanh nghiệp. Nhiều khách hàng của MB đã lựa chọn in mã VietQR từ nền tảng ứng dụng BIZ MBBank và gắn vào điều khoản thanh toán của hợp đồng thương mại ký kết với đối tác. Phương thức này vừa hạn chế tối đa rủi ro chuyển nhầm số tài khoản, vừa không phải mất thời gian chờ đợi tiền về tài khoản.

BIZ MBBank là nền tảng dịch vụ tài chính ngân hàng số thông minh nhằm mang lại trải nghiệm thuận tiện nhất cho khách hàng doanh nghiệp

Được biết, phiên bản hai của VietQR sẽ tiếp tục được nâng cấp, cho phép khách hàng doanh nghiệp xuất mã VietQR động theo từng hóa đơn thanh toán, thuận tiện hơn trong việc đối soát và theo dõi kế toán. Khách hàng bán lẻ quy mô lớn như các siêu thị, chuỗi cửa hàng… sẽ hưởng lợi rất lớn nhờ tính năng này.

BIZ MBBank là nền tảng dịch vụ tài chính ngân hàng số thông minh được MB phát triển, dành riêng cho các doanh nghiệp. Ứng dụng có mặt đồng thời trên những kênh giao dịch trực tuyến Internet Banking và thiết bị di động (Mobile App). Một số tính năng nổi bật của BIZ MBBANK có thể kể đến như: Thanh toán bằng mã VietQR, giải ngân online chỉ trong 5 phút, thanh toán quốc tế online, mua bán ngoại tệ online và mở tài khoản số đẹp online 100% ...  

Xác định chuyển đổi số là một trong 3 chiến lược phát triển quan trọng nhất của Ngân hàng trong vòng 5 năm tới, với phương châm: “Tăng tốc số, đột phá bán lẻ, an toàn-hiệu quả”, việc MB đầu tư bài bản về hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng số của MB đang góp phần giúp ngân hàng này chinh phục mục tiêu “nằm trong Top 5, phấn đấu Top 3 các NHTM về chất lượng và hiệu quả, dẫn đầu về số hóa”.

Vui lòng liên hệ hotline MB247: 1900 545426 hoặc chi nhánh MB gần nhất để biết thêm thông tin chi tiết.