Đoàn thăm mốc 389 biên giới Việt Nam – Lào

Trong các ngày từ 20 đến 22-1, Đoàn công tác của HĐND, MTTQ, Bộ Chỉ huy BĐBP và các ban, ngành tỉnh Nghệ An, huyện Kỳ Sơn đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, chúc Tết chốt tiền tiêu thuộc Đồn Biên phòng Mỹ Lý (BĐBP Nghệ An).

Chốt có nhiệm vụ quản lý bảo vệ biên giới, đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới từ cột mốc 389 đến cột mốc 392 biên giới Việt Nam – Lào. Tại đây, đoàn công tác đã kiểm tra công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu của tổ chốt trong dịp Tết Nguyên đán; thăm hỏi, động viên chúc Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 đến cán bộ, chiến sĩ lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới tại chốt và lực lượng biên phòng thuộc Đại đội 217, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn, nước bạn Lào.

Sẻ chia với những khó khăn của lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại khu vực chốt tiền tiêu biên giới, đoàn công tác đã tặng quà Tết cho cán bộ chiến sĩ tại chốt và lực lượng bảo vệ biên giới của nước bạn Lào.

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng tặng 90 suất quà Tết trị giá 45 triệu đồng cho các hộ nghèo các bản Phà Chiếng, Nhọt Lợt xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn và bản Phà Khảo xã Mai Sơn, huyện Tương Dương.

Sau đây là một số hình ảnh của đoàn công tác.

Đoàn công tác hành quân lên chốt mốc 390 biên giới Việt Nam – Lào
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng quà chúc Tết cán bộ chiến sĩ chốt tiền tiêu Đồn BP Mỹ Lý
Các ban, ngành tặng quà chúc Tết cán bộ chiến sĩ chốt tiền tiêu
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An tặng quà Tết cho Đồn BP Mỹ Lý
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An tặng quà Tết cho các hộ nghèo bản Phà Chiếng, Nhọt Lợt xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn và bản Phà Khảo xã Mai Sơn, huyện Tương Dương

Tin, ảnh: Phương Linh