Khen thưởng các tập thể và hội viên có thành tích xuất sắc năm 2020

Ngày 4-12, Hội CCB phường Phước Hòa, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào thi đua Hội CCB năm 2020.

         Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2020, Hội  CCB phường Phước Hòa có 237 hội viên, sinh hoạt ở 16 chi hội, trong đó có 141 hội viên là đảng viên. Toàn hội đã làm tốt công tác vận động CCB đoàn kết, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia góp ý xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở.Trong đó, 100% hội viên giữ vững và phát huy được phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu trong thực hiện và tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chủ trương chính sách tại địa phương. Tích cực tham gia đóng góp ý kiến có chất lượng vào các văn kiện đại hội Đảng ở các chi bộ và Đảng bộ phường (56 ý kiến).

Phối hợp tốt với chính quyền trong nhiều nội dung công tác như: Tuyên truyền vận động thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ 09 cháu (có 1 con CCB), đã trao tặng quà cho các cháu khi lên đường với số tiền 1,8 triệu đồng; Phối hợp trong bảo đảm trật tự xã hội, ATGT nhất là trong những ngày lễ, Tết nguyên đán và trong dịp Đại hội Đảng các cấp (tham gia 476 lượt tuần tra); phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tổ chức tặng quà cho các hộ nhân dân nghèo và khó khăn trong dịp Tết nguyên đán. Tham gia hòa giải các kiến nghị của nhân dân 6 vụ/12 lượt người; tham gia trấn áp tội phạm 3 vụ (trộm cắp tài sản, cướp giật) bàn giao cho công an xử lý; phát hiện thông báo và phối hợp cùng công an  7 vụ /11 lượt người (gây mất trật tự trong khu phố). Tham gia cùng với chính quyền tuyên truyền về  phòng chống  dịch sốt xuất huyết với 36 lượt cán bộ, hội viên tham gia; tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống dịch covid 19, phòng chống và hỗ trợ thiệt hại bão lũ; đã vận động hội viên tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh covid số tiền trên 5,7 triệu đồng và 2 tạ gạo, 1.000 khẩu trang và ủng hộ đồng bào miền Trung bão lũ gần 10 triệu đồng. Tham gia công tác tuyên truyền về phòng chống ma túy, tội phạm cướp giật (45 lượt người tham gia). Phối hợp với MTTQ phường tham gia nhiều ý kiến có ý nghĩa thiết thực về xây dựng chính quyền trong tiếp xúc với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp (90 lượt hội viên/ 15 ý kiến).

Tích cực thực hiện phong trào CCB  giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống; thực hiện chính sách an sinh xã hội có liên quan đến CCB, Hội CCB. Từ nguồn “quỹ tình nghĩa đồng đội” của trên với số tiền 30 triệu đồng và vận động hỗ trợ tại cơ sở, Hội đã triển khai xóa 1 nhà dột nát của hội viên. Tiếp tục động viên hội viên duy trì Quỹ đồng đội đảm bảo chỉ tiêu phấn đấu, số tiền 119 triệu đồng (bình quân 504.000 đ/1 người); các chi hội quản lý và sử dụng nguồn quỹ có hiệu quả và ý nghĩa. Tích cực hưởng ứng các quỹ tình nghĩa: Quỹ do Thành Hội phát động với số tiền trên 2,3 triệu đồng; quỹ khuyến học ở các chi hội (4 triệu đồng); vận động ủng hộ phòng chống dịch covid -19 số tiền trên 5,7 triệu đồng; ủng hộ các quỹ khác trên 7,2 triệu đồng…

       Do toàn Hội luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, qua dó giúp uy tín của Hội ngày càng được nâng cao. Vì vậy trong nhiệm kỳ Đại hội Đảng ở cơ sở vừa qua đã có 3 hội viên là Đảng ủy viên; 9 hội viên được bầu làm Bí thư, phó BT chi bộ; 3 hội viên là chi ủy viên. Có 5 hội viên làm tổ trưởng dân phố; 8 hội viên là đại biểu HĐND; 9 hội viên tham gia công tác chính quyền phường và 8 thành viên khác tham gia tổ bảo vệ dân phố; đây chính là lực lượng trực tiếp tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ở địa phương...

Nhân dịp này, Hội đã khen thưởng hàng chục tập thể và hội viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, xây dựng Hội trong năm 2020.

                                                                                                                   Công Thi