Các CCB dâng hoa tại nghĩa trang và khu mộ đồng đội                  

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ, lần đầu tiên trên 130 cựu chiến binh (CCB) đại diện cho Ban Liên lạc truyền thông (BLL) các trung đoàn thuộc Sư đoàn 307 (Quân khu 5) tại Khánh Hòa, Bình Thuận, Hà Nội, Vũng Tàu…đã hội ngộ về nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Thuận dâng hương, hoa đầy cảm động tại khu mộ an táng cán bộ, chiến sĩ của sư đoàn đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ Quốc tế cao cả tại nước bạn Campuchia.

Theo các CCB cho biết, trong quá trình tìm kiếm, quy tập hàng trăm hài cốt đồng đội đưa về nghĩa trang quê nhà. Đồng thời nhận thấy tại nghĩa trang này quy tập trên 8 nghìn ngôi mộ, trong đó còn gần 120 ngôi mộ thuộc đơn vị được an táng tại đây và còn nhiều ngôi mộ chưa có tên. Chính vì vậy các BLL nhiều địa phương trong cả nước đã quyết định về bên khu mộ đồng đội tri ân. Tại đây, ông Nguyễn Văn Khả, Trưởng Ban LL truyền thống Sư đoàn 307 tại Khánh Hòa, đã thay mặt Ban tổ chức ôn lại những tháng năm chiến đấu gian khổ, phối thuộc cùng với các lực lượng vũ trang cách mạng của nước bạn đánh đổ và truy quét tàn quân Pôn Pốt tàn bạo, góp phần đem lại hòa bình cho nhân dân Campuchia.

Cũng tại đây, đại diện các BLL nghiêm trang hứa với các gia đình và anh linh liệt sĩ, sẽ tiếp tục kết nối sâu rộng nghĩa tình đồng đội, miệt mài tìm kiếm hài cốt liệt sĩ đưa về nghĩa trang quê nhà, đặc biệt là các hoạt động, xác minh thông tin, để “trả lại tên và quê quán cho đồng đội”…

Do có những thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng BLL, đặc biệt là công tác “đền ơn đáp nghĩa”. Vì vậy, BLL truyền thống Sư đoàn 307 tại Khánh Hòa, đã được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng bằng khen  năm 2018.

Nhân dịp này, thông qua Ban tổ chức, Thiếu tướng Trịnh Đình Thạch, Chính ủy Quân khu 5 (Bộ Quốc phòng), đã gửi tặng gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Liễu 10 triệu đồng (ông Thạch từng là đồng đội với liệt sĩ Nguyễn Văn Liễu, hiện chưa tìm được mộ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn).

                                                                                   Công Thi