Hiện tại khu vực xã Hướng Việt và xã Hướng Phùng của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị trời đen mây mù và núi sạt lở nhiều nên lực lượng cứu hộ luôn đối diện với nguy hiểm rình rập.

Ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, trong sáng 18-10, tại xã Hướng Việt (sát xã Hướng Phùng, nơi xảy ra vụ sạt núi làm 22 chiến sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 thiệt mạng), có bảy người dân của xã trong lúc đi làm rừng bị mất tích do mưa, lũ ống quá lớn.  

Trước tình hình này, xã Hướng Việt thành lập đoàn bảy người đi cứu nạn tìm kiếm những người mất tích; nhưng không may trong lúc băng rừng đi cứu nạn thì tai nạn xảy ra làm một công an viên bị chết, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt gãy chân, bị thương rất nặng, Phó Bí thư Đảng ủy xã là bộ đội Biên phòng về tăng cường cơ sở cũng bị gãy chân.

Hiện bảy người xã Hướng Việt mất tích do mưa lũ vẫn chưa được tìm thấy. Mọi thông tin liên lạc bị cắt đứt hoàn toàn nên việc tìm kiếm cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn. Huyện Hướng Hóa và tỉnh Quảng Trị đang nỗ lực công tác cứu hộ, cứu nạn những người mất tích.