Vào khoảng 19 giờ 25 phút,tối ngày 11/6. Tại khu vực “tam giác vàng” thuộc khu rừng Cao Nác Thép,thôn Cao Sơn-Cao Trà,nằm giữa 03 xã (Sơn Trường,Sơn Mai và Sơn Phúc) lại tiếp tục xẩy ra một vụ cháy rừng keo lá tràm và trang trại cam bù gần 4 năm tuổi!

Sau khi tiếp nhận được thông tin,UBND huyện Hương Sơn đã khẩn trương huy động khoảng 150 người tập trung mang theo dụng cụ và các phương tiện để đi chữa cháy rừng.

Do đám cháy xẩy ra vào thời điểm ban đêm,lại nằm trên đỉnh đồi cao,đường đèo dốc,nên các lực lượng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cạn đám cháy để dập lửa.

Sau nhiều nỗ lực dập lửa và nhanh chống làm các đường băng cản lửa để hạn chế đám cháy lây lan. Đến 23 giờ 30 phút cùng ngày,các lực lượng chức năng đã không chế đám cháy thành công,không để lây lan sang khu rừng thông liền kề.

Mặc dầu đám cháy đã tạm thời được dập tắt,nhưng lực lượng chức năng vẫn cho người canh gác, để đề phòng ngọn lửa có thể bùng phát trở lại trong đêm.

Theo lực lượng tham gia chữa cháy rừng cho biết,vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi khoảng 7 ha rừng keo lá tràm và trang trại cam bù gần 4 năm tuổi của các chủ rừng!

                                                                                   Minh Lý