Từ 0 giờ ngày 27/8, các Sở Giáo dục và Đào tạo bắt đầu mở trang web để thí sinh, phụ huynh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, dữ liệu điểm thi đợt 1 của gần 867.000 thí sinh trên cả nước được công bố đồng loạt, bao gồm số báo danh và điểm các môn thi, bài thi của thí sinh. Mọi hình thức công bố điểm đều đảm bảo nguyên tắc giữ bí mật thông tin cá nhân của thí sinh và hoàn toàn miễn phí.

Thí sinh có thể truy cập địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu.

Việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông sơ bộ dự kiến chậm nhất vào ngày 30/8. Các Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9.

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi công bố điểm thi , Bộ sẽ phân tích và công bố phổ điểm các môn thi, bài thi. Đây là thông tin cần thiết để thí sinh tham khảo, làm cơ sở cho việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Dự kiến trước ngày 7/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe. Các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trang thông tin điện tử của trường trước ngày 8/9./.

PV