4.000 lọ thuốc Interferon Alfa 2B do Cuba trao tặng sẽ được chuyển đến Quân khu 5 để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 5-8, tại Hà Nội, Cục Quân Y (Tổng cục Hậu cần) đã tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ cho các chuyên gia y tế Học viện Quân y và vận chuyển 4.000 lọ thuốc Interferon Alfa 2B do Cuba trao tặng để tăng cường cho Quân khu 5 trong phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ trì hội nghị và giao nhiệm vụ cho đoàn công tác, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y yêu cầu các cán bộ của Học viện Quân y tham gia đoàn công tác nhanh chóng tiếp cận công việc, đạt hiệu quả nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đợt này, Đoàn chuyên gia y tế của Học viện Quân y sẽ vào hỗ trợ tăng cường cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ngay sau hội nghị giao nhiệm vụ, Đoàn công tác của Học viện Quân y cùng với các xe chở thuốc điều trị Covid-19 do Cuba viện trợ đã lên đường vào Quân khu 5 hỗ trợ quân dân trên địa bàn phòng, chống dịch bệnh.

Đại tá Nguyễn Tùng Linh, Trưởng phòng Khoa học Quân sự, Học viện Quân y, Trưởng đoàn chuyên gia y tế tăng cường cho Quân khu 5 đợt này cho biết, được sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, ngành Quân y chúng tôi đã lựa chọn các đồng chí chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch tễ học quân sự, y tế khẩn cấp thảm họa để hỗ trợ Quân khu 5 trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

VƯƠNG THÚY