Ngày 21-7-2020, Thượng tướng Trần Quang Phương - Uỷ viên T.Ư Đảng, Ủy viên Quân ủy T.Ư, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, QĐND Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác Tổng cục Chính trị đến thăm Làng Hữu Nghị Việt Nam. Đón tiếp Đoàn có Ban giám đốc Làng cùng toàn thể cán bộ, nhân viên và các CCB, cựu TNXP cùng trẻ em nhiễm chất độc da cam/dioxin đang được chăm sóc, điều dưỡng, nuôi dưỡng tại Làng.

Tại buổi đón tiếp, Đại tá Nguyễn Thăng Long - Giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam báo cáo khái quát lịch sử thành lập và phát triển của Làng và tình hình hoạt động của đơn vị trong thời gian qua. Thượng tướng Trần Quang Phương đánh giá cao sự hy sinh thầm lặng và những kết quả mà tập thể cán bộ, nhân viên Làng đã dày công vun đắp suốt 22 năm qua trong công tác chăm sóc sức khoẻ, điều trị bệnh tật, phục hồi chức năng, dạy chữ, dạy nghề cho các CCB, cựu TNXP và các cháu bị nhiễm chất độc da cam/dioxin được điều trị, nuôi dưỡng tại Làng. Đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước, QĐND Việt Nam luôn ghi nhớ công lao đóng góp và sự hy sinh của các thế hệ đi trước trong công cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc.

Sau khi đến thăm Trung tâm Y tế, các lớp giáo dục đặc biệt, các lớp nghề dành cho trẻ em; thăm nơi ăn, ở các CCB, cựu TNXP và các cháu, Thượng tướng Trần Quang Phương đã trao quà của Quân uỷ T.Ư, Bộ Quốc phòng tặng các CCB, cựu TNXP và con cháu Người có công bị nhiễm chất độc da cam/dioxin đang được chăm sóc, điều dưỡng, nuôi dưỡng tại Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Phạm Thanh