Trung tướng Nguyễn Văn Đạo trao quà cho đại diện Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Sáng 22-7, Trung tướng Nguyễn Văn Đạo - Phó Chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam đã đến thăm, tặng quà Làng Hữu Nghị Việt Nam, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2020). Cùng đi có đại diện Ban Tổ chức – Chính sách và Văn phòng T.Ư Hội.

Báo cáo tình hình hoạt động của Làng, Đại tá Nguyễn Thăng Long - Giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam cho biết: Thời gian qua, cán bộ, nhân viên của Làng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; có các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, chân tay miệng cho CCB và các cháu trong Làng. Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng cán bộ, nhân viên của Làng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cho các đối tượng được chăm sóc, điều dưỡng, nuôi dưỡng. Hiện, Làng đang chăm sóc hai đoàn CCB của tỉnh Phú Thọ và Hưng Yên.

Phát biểu tại buổi đến thăm, Trung tướng Nguyễn Văn Đạo đánh giá cao kết quả, việc làm của cán bộ, nhân viên Làng Hữu nghị Việt Nam. Đồng chí Phó chủ tịch Hội nhấn mạnh: Mặc dù do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Làng Hữu Nghị Việt Nam vẫn đón các đoàn CCB theo kế hoạch, duy trì tốt nề nếp nuôi dưỡng các cháu. Những hoạt động của Làng thể hiện sự tri ân sâu sắc người có công với cách mạng và truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh.

Trao quà của Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Làng Hữu Nghị Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Văn Đạo mong muốn, lãnh đạo Làng tiếp tục tuyên truyền, giáo dục để mỗi cán bộ, nhân viên của Làng thấy được vai trò, trách nhiệm của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, điều dưỡng, nuôi dưỡng tại Làng.

Tin, ảnh: Vũ Minh