Thường trực Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh trao số tiền 30 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid 19 cho BCH Quân sự tỉnh Hà Tĩnh

    Ngày 26 tháng 3 năm 2020, Thường trực Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức phát động phong trào chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid 19 và gửi thư kêu gọi tới toàn thể cán bộ, hội viên CCB, CQN trong toàn tỉnh.

     Tại buổi lễ phát động đã quyên góp được số tiền gần 30 triệu đồng từ cán bộ, nhân viên cơ quan tỉnh hội và các uỷ viên Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh, Hội Doanh nghiệp CCB, các mạnh thường quân trong đó có doanh nhân CCB Nguyễn Văn Sửu, Phó CT Hội Doanh nghiệp CCB, Chủ tịch HĐQT Công ty Tư vấn và Xây dựng miền Trung ủng hộ số tiền 10.000.000 đồng.

       Ngay trong lễ phát động, thay mặt Thường trực Hội, Đại tá Trần Hậu Tám, Phó Chủ tịch đã đọc thư kêu gọi gửi toàn thể cán bộ, hội viên CCB, CQN trong toàn tỉnh chung tay đóng góp ủng hộ phòng chống dịch Covid 19. Thư kêu gọi nhấn mạnh tình hình dịch Covid 19 đang lan rộng trên toàn thế giới, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của nhân dân Việt Nam, trong đó có các gia định CCB, CQN và nêu rõ:

" Việc đối phó với dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch đặt ra hết sức cấp bách, khó khăn, phức tạp. Trong nhiều tháng qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban nghành, đoàn thể cùng toàn dân, trong đó có cán bộ, hội viên CCB, CQN đã đoàn kết, đồng lòng, chung sức tích cực tham gia phòng chống dịch với quy mô chưa từng có tiền lệ. Với sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, với quyết tâm “Chống dịch như chống giặc”.mà Thủ tướng Chính phủ đã quán triệt. Đặc biệt là sự tận tâm cống hiến, không quản nguy hiểm, gian lao, vất vả, không kể ngày đêm của hàng chục ngàn các y - bác sỹ, của cán bộ, chiến sỹ quân đội – biên phòng – công an nhân dân tỉnh nhà đang nỗ lực quên mình vì mục đích cao cả là không để dịch xảy ra và lan rộng trên địa bàn, bảo vệ bình yên cho cộng đồng và an toàn cho mỗi người dân.

         Hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ Việt Nam tỉnh và để có thêm nguồn lực động viên, tiếp sức cho cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế, những người đang phải cách ly tập trung, góp phần vào chiến thắng dịch bệnh. Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh kêu gọi cán bộ, hội viên CCB, CQN toàn tỉnh với bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, với tình thần “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân”, chung tay đóng góp ủng hộ phòng chống dịch CoVid - 19. Mỗi đồng chí ủng hộ tối thiểu 3.000 đồng (ba ngàn đồng); đối với các doanh nghiệp, gia đình của CCB, CQN có điều kiện thì tùy lòng hảo tâm. Thời gian thực hiện từ ngày 28/3/2020 đến ngày 10/4/2020. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được sử dụng theo sự hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch CoVid-19 của tỉnh.

Kính đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Thường trực Hội CCB các huyện, thị xã, thành phố, khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân CCB tỉnh tổ chức tuyên truyền vận động, quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời. Tổng hợp và chuyển số tiền ủng hộ của Hội cấp mình về Văn phòng Hội CCB tỉnh trước ngày 12/4/2020. "

Ngay sau lễ phát động, Thường trực Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh đã trao số tiền 30 triệu đồng đến Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhằm động viên tinh thần phục vụ phòng, chống dịch của cán bộ, chiến sỹ thuộc BCH đang trực tiếp làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn Hà Tĩnh.

                                                                Lê Anh Thi