Các bác sĩ và nhân viên Khoa truyền nhiễm dã chiến sẵn sàng tiếp nhân bệnh nhân nghi ngờ

Ngày 9-3, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, bệnh viện này đã triển khai tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19, qua đó đảm bảo duy trì công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Là một trong 4 bệnh viện nằm trong hệ thống bệnh viện Tâm Trí toàn quốc (gồm Tâm Trí Sài Gòn, Đã Nẵng, Đồng Tháp và Đại học Phan Chu Chinh). Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang có quy mô 100 giường, với đầy đủ các khoa, phòng chuyên ngành, công suất giường bệnh thường xuyên vượt…số lượng người đến khám hàng ngày trên 500 người, trong đó có cả người nước ngoài đến khám và điều trị bệnh. Vì vậy ban lãnh đạo bệnh viện trú trọng công tác đảm bảo công tác kiểm soát và chống nhiễm khuẩn thường xuyên.  

Sát khuẩn tay và đo thân nhiệt bệnh nhân trước khi vào khám bệnh

Theo đó, tất cả bệnh nhân và người nhà trước khi vào bệnh viện đều được các nhân viên y tế đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đo thân nhiệt. Các trường hợp nghi ngờ được chuyển ngay sang Khoa truyền nhiễm dã chiến thực hiện theo quy trình phòng, chống dịch Covid -19 theo lối đi, cầu thang máy dành riêng cho bệnh nhân nghi ngờ...

Các bệnh nhân nghi ngờ được chuyển ngay sang Khoa truyền nhiễm dã chiến tiếp tục sàng lọc

Ngoài ra bộ phận chức năng, phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa thường xuyên tập huấn, trao đổi chuyên môn về công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Đồng thời hàng ngày bệnh viện đều triển khai phun thuốc sát khuẩn toàn bệnh viện, các tay nắm cửa, thiết bị văn phòng…Công tác vệ sinh môi trường và phương án hậu cần đảm bảo trang thiết bị, vật tư y tế cho hoạt động phòng, chống dịch cũng được thực hiện tốt.

                                                                                                      C.T