“Hội báo Xuân Giáp Thìn - 2024” với chủ đề “Báo chí Thừa Thiên Huế - Tiên phong, đổi mới trước yêu cầu chuyển đổi số” khai mạc ngày 2-2-2024 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hội Báo xuân năm nay có 19 gian trưng bày, với gần 1.000 bản báo giấy, tạp chí, ấn phẩm các tờ báo T.Ư, các tỉnh, thành, các cơ quan báo chí của tỉnh, các ban, ngành và địa phương, trên 300 đầu sách; 120 bản báo xuân trực tuyến; các sản phẩm của truyền hình, báo điện tử. Bên cạnh các ấn phẩm in truyền thống, Hội báo Xuân còn giới thiệu nhiều ấn phẩm, chương trình xuân đặc sắc trên các hạ tầng công nghệ số với hơn 120 bản báo Xuân trực tuyến độc giả có thể quét mã QR để đọc online; các thiết bị tra cứu thông tin và ấn phẩm quảng bá du lịch... phản ánh khá toàn diện, sinh động báo chí Thừa Thiên Huế trước yêu cầu chuyển đổi số.

Hội báo Xuân Giáp Thìn - 2024 là hoạt động văn hóa tinh thần đã trở thành nét đẹp truyền thống hàng năm của giới báo chí trong cả nước nói chung và báo chí Thừa Thiên Huế nói riêng. Đây là sự kiện văn hóa đặc sắc của những người làm báo Thừa Thiên Huế trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Hội báo Xuân là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí tỉnh, báo chí cả nước; nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân; nâng cao vai trò và uy tín của báo chí trong đời sống xã hội. Hội báo còn gắn kết sự đồng hành giữa báo chí và chính quyền địa phương, tạo điều kiện cho nhân dân được hưởng thụ những sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo và hấp dẫn của đội ngũ những người làm báo.

Tập san “CCB Thừa Thiên Huế” tham gia gian trưng bày với trên 100 ấn phẩm bao gồm: Tờ báo xuân của Đảng, của Hội, các ngành liên quan và đặc biệt là 89 số Tập san CCB Thừa Thiên Huế từ ngày đầu thành lập đến nay. Năm nay, Tập san “CCB Thừa Thiên Huế” số đặc biệt tham gia Hội Báo xuân 2024 với nhiều cải tiến, phong phú cả về nội dung lẫn hình thức, được trình bày, in ấn đẹp, trang trọng, phản ánh các hoạt động mừng Đảng mừng xuân, những thông tin liên quan, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu, phản ánh các hoạt động của Hội.. được Ban Tổ chức tặng Giấy khen và bạn đọc quan tâm, đánh giá cao.

Hội báo Xuân 2024 mở cửa phục vụ công chúng đến ngày mùng 6 Tết Giáp Thìn 2024. Sau đó toàn bộ các ấn phẩm báo chí trưng bày sẽ được chuyển đến tặng các chiến sĩ Biên phòng và đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa tỉnh Thừa Thiên Huế.

                                      Nguyễn Văn Hùng - Hội CCB Thừa Thiên Huế