Ngày 29-1 lần đầu tiên Tổng Công ty CP Thương mại, Du lịch Quốc tế (TCT), do CCB Nguyễn Xuân Thùy làm Chủ tịch đã sôi nổi tổ chức cuộc thi Hoa khôi Quốc tế năm 2024. Cuộc thi được phát động vào tháng 11/2023, là một trong những hoạt động thuộc chuỗi sự kiện chào mừng 35 năm thành lập TCT, tổng kết năm 2023 và chào đón năm mới 2024 của Tổng Công ty Quốc tế.

Cuộc thi thu hút tất cả các phòng, ban với số lượng đăng ký tham gia là 32 thí sinh. Sau 1 tháng tập luyện, vòng sơ khảo của cuộc thi Hoa khôi Quốc tế đã diễn ra vào ngày 18/12/2023 và tạo được hiệu ứng tốt không chỉ ở công ty mà còn trên mạng xã hội. Các thí sinh trải qua các vòng sơ khảo gồm các phần thi: Phần thi giới thiệu bản thân: các thí sinh mặc trang phục tự chọn và giới thiệu 1 đoạn ngắn về bản thân; Phần thi áo dài: các thí sinh trình diễn BST áo dài từ nhà tài trợ.

Kết quả chọn ra 16 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục vào vòng trong. Tại vòng chung kết của cuộc thi diễn ra vào sáng ngày 29/1/2024 gồm: Tiết mục đồng diễn của 16 thí sinh; Phần thi trang phục áo dài; trang phục bikini và trang phục dạ hội. Ban tổ chức đã chọn ra TOP 5 người bước vào vòng thi ứng xử và tìm ra 3 ứng viên sáng giá cho ngôi vị Hoa Khôi, Á Khôi 1 và Á Khôi 2

Kết quả Ban tổ chức đã trao cho Hoa khôi: Vương miện và tổng giá trị giải thưởng 30 triệu đồng; Á khôi 1: tổng giá trị giải thưởng 25 triệu đồng; Á khôi 2: tổng giá trị giải thưởng 20 triệu đồng

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 6 giải thưởng phụ gồm: Giải người đẹp có gương mặt khả ái; Giải người đẹp áo dài; Giải người đẹp thời trang; Giải người đẹp áo tắm; Giải người đẹp ứng xử; Giải kỹ năng trình diễn.

CCB Nguyễn Xuân Thùy trao vương miện cho Hoa khôi

Theo CCB Nguyễn Xuân Thùy, TCT tổ chức cuộc thi này nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp cho người lao động của TCT nói chung, đặc biệt là những người thường xuyên làm nhiệm vụ đón và chăm sóc khách hàng ngày càng chuyên nghiệp hơn. Đồng thời tạo không khí vui tươi chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Giáp Thìn.

Năm 2023 này cũng đánh dấu cột mốc quan trọng, đó là Tổng Công ty CP Thương mại - Du lịch Quốc tế Nha Trang (TCT), doanh nghiệp do Cựu chiến binh Trường Sa (CCB) Nguyễn Xuân Thùy làm chủ đã qua 35 năm thành lập (1/08/1988 – 1/08/2023).

Nhớ lại ngày đầu thành lập công ty với vốn ban đầu vay mượn vài tỷ đồng, đến nay sau 35 xây dựng và trưởng thành, TCT được đầu tư trên nhiều lĩnh vực kinh tế lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Từ một khách sạn nhỏ và kèm theo các dịch vụ du lịch ban đầu. Đến nay CT đã có hàng chuỗi các công ty thành viên kinh doanh và đầu tư như: hàng trăm xe tắc xi hoạt động khắp 4 tỉnh Nam Trung Bộ và Lâm Đồng, nhà hàng, khách sạn 5 sao, kinh doanh Bất động sản…Qua đó giải quyết cho gần 2.000 lao động có việc làm thường xuyên và thời vụ, trong đó phần nhiều người lao động là CCB, con em của CCB và Cựu quân nhân, thu nhập bình quân gần 10 triệu đồng/tháng, hiện CT trở thành doanh nghiệp mạnh có thương hiệu và uy tín tại Khánh Hòa.

Hàng năm CCB Nguyễn Xuân Thùy đều tích cực tham gia đóng góp hàng 100 triệu cho công tác từ thiện, tham gia đấu giá mua số điện thoại do Viettel tổ chức ủng hộ quỹ vì người nghèo…qua đó, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo tại địa phương. Đặc biệt, vừa qua với tư cách là Chủ tịch Hội doanh nhân CCB tỉnh Khánh Hòa, bằng uy tín, trách nhiệm và nghĩa tình đồng đội, ông đã giúp doanh nhân CCB - Cù Văn Thành, thành viên trong Hội doanh nhân CCB tỉnh nhà xoá nợ và vay lại trên 3 tỷ đồng, nhờ đó “giải cứu” giúp doanh nghiệp của CCB Thành dần đi vào hoạt động ổn định lại.

Các bộ phận thuộc khối kinh doanh gián tiếp cũng góp phần không nhỏ đến thành quả đạt được. Đặc biệt các bộ phận, từng thành viên thuộc TCT đã tin tưởng gửi tiền tiết kiệm vào CT xem như một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả, qua đây đã góp phần giảm tải áp lực về tài chính cho công ty.

CCB Nguyễn Xuân Thùy, Chủ tịch Tổng Công ty CP.TM & Du lịch Quốc tế - Nha Trang, là Ủy viên Thường vụ Hiệp hội doanh nhân CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân CCB tỉnh Khánh Hòa, từng là Bộ đội Hải quân tham gia giải phóng và chốt giữ, bảo vệ trên Quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) từ những ngày đầu năm 1975. Hơn một năm bám trụ kiên cường giữ đảo, trở về đất liền với nhiều vị trí công việc khác nhau, rồi quyết tâm thoát nghèo bằng cách xây dựng một công ty đa ngành hơn 35 năm qua, với tâm huyết và nỗ lực thực chất đóng góp cho công tác xóa nghèo tại địa phương. Tích cực kết nối đồng đội giúp nhau làm kinh tế giỏi, giữ vững danh hiệu: Doanh nhân CCB xuất sắc trên mặt trận kinh tế thời mở cửa và hội nhập. CCB Nguyễn Xuân Thùy đã vinh dự được nhận giải thưởng Cúp vàng Doanh nhân CCB xuất sắc trên mặt trận kinh tế thời mở cửa, do Bộ Quốc phòng, TƯ Hội CCB Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức trao tặng năm 2008.

                                                                              Công Thi