Hiệp hội Doanh nghiệp doanh nhân CCB Việt Nam trao tặng cờ lưu niệm và Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động của Hội.  

Ngày 21/12/2023, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hậu Giang, tổ chức hội nghị tổng kết Cụm thi đua số 9 Tây Nam bộ gồm 13 tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long (giai đoạn năm 2020 – 2023). Đến dự và phát biểu chào mừng hội nghị có bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang; ông Nguyễn Tấn Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp doanh nhân CCB Việt Nam, Cụm trưởng cụm thi đua số 9, ông  Huỳnh Thanh Phương, UVTV Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB TP. Cần Thơ, đại diện Hội CCB tỉnh thành và Hội Doanh nhân hoặc Câu lạc bộ doanh nghiệp Cựu chiến binh 13 tỉnh thành Cụm thi đua số 9.

Ba năm qua (giai đoạn năm 2020 – 2023), các Hội, Câu lạc bộ doanh nhận Cựu chiến binh Tây Nam bộ đã thành lập hệ thống tổ chức DNCCB cấp huyện, thị xã, thành phố theo địa giới hành chính của tỉnh; toàn cụm có 393 tổ chức DNCCB cấp huyện, 103 tổ chức DNCCB cấp xã, phường. Điển hình như Long An có 57 tổ chức, Đồng Tháp có 46 tổ chức, Kiên Giang có 53 tổ chức. Với hơn 276 doanh nghiệp, 590 hợp tác xã, 478 tổ hợp tác và 304 trang trại, gia trại do Cựu chiến binh, Cựu quân nhân làm chủ. Hội, CLB DNCCB các tỉnh đã tích cực vận động các Cựu chiến binh, Cựu quân nhân là doanh nhân, trực tiếp hoặc gián tiếp sản xuất kinh doanh làm kinh tế tham gia vào tổ chức DNCCB; đến nay toàn Cụm Tây Nam bộ có 2.583 hội viên DNCCB.

Theo báo cáo toàn cụm có 276 Doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ do Cựu chiến binh làm chủ trong giai đoạn khó khăn vẫn duy trì được hoạt động, có doanh nghiệp tận dụng tạo ra được lợi thế để ổn định và phát triển có hiệu quả trong sản xuất hàng hóa cung cấp những mặt hàng chất lượng đáp ưng nhu cầu tiêu thụ của thị trường...Với tổng doanh thu ước đạt 16.477 tỷ đồng, nộp thuế cho nhà nước 339 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Hội, Câu lạc bộ DNCCB các tỉnh đã tích cực chủ động các hoạt động giao lưu xúc tiến thương mại với các tỉnh, thành trong cụm và toàn quốc. Một số tỉnh đã chú trọng trao đổi hàng hóa theo hướng hai chiều, đa chiều như Đồng Tháp, Bến Tre, Long An. Đặc biệt tỉnh Đồng Tháp kết nối với Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình, Bình Dương, Bình Phước, Đắk Lắk vả tỉnh Bến Tre kết nối có hiệu quả với Thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động xúc tiến thương mại trong những năm qua chưa được tổ chức thường xuyên, nhưng có dấu hiệu tích cực đáng mừng.

Theo số liệu tổng hợp đến nay các Hội, CLB DNCCB trong cụm đã đóng góp làm công tác từ thiện xã hội gần 45 tỷ đồng. Trong đó các doanh nghiệp Cựu chiến binh là thành viên đã tặng 31.141 suất quà trị giá hơn 10,5 tỷ đồng; bố trí sắp xếp việc làm cho hàng chục ngàn Cựu chiến binh, bộ đội xuất ngũ hay con em của cựu chiến binh, với mức lương bình quân từ  7 triệu đến 10 triệu đồng/tháng; xây tặng 109 nhà đồng đội, nhà tình nghĩa, trị giá hơn 4,3 tỷ đồng...Những đóng góp của Hội, CLB DNCCB, các doanh nghiệp Cựu chiến binh cho cộng đồng xã hội tuy chưa phải là nhiều, nhưng điều đáng trân trọng là nghĩa tình của người cựu chiến binh vì đồng chí, đồng đội, vì nhân dân, vì sự ổn định và phát triển của đất nước.

Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang phát biểu chào mừng hội nghị.

Phát biểu chào mừng hội nghị bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang cho biết: “Trong quá trình hoạt động, các Hội, Câu lạc bộ doanh nhân Cựu chiến binh Cụm 9 đã thực sự trở thành điểm tựa cho các hội viên. Đây không chỉ là nơi để các CCB tự tin thi đua sản xuất, ra sức làm giàu trên mặt trận kinh tế mà còn là nơi để các thành viên cùng nhau chia sẻ, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua khó khăn, gắn kết nghĩa tình đồng đội, phối hợp với chính quyền và Hội CCB các cấp xây dựng nhiều ngôi nhà tình nghĩa cho hội viên CCB nghèo”.

Ông Nguyễn Tấn Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp doanh nhân CCB Việt Nam, Cụm trưởng cụm thi đua số 9, phát biểu tại hội nghị.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp doanh nhân CCB Việt Nam, Cụm trưởng cụm thi đua số 9, ông Nguyễn Tấn Thanh khẳng định: “Nhìn lại chặng đường hoạt động và phát triển cho đến nay, có thể thấy, các Hội, Câu lạc bộ doanh nhân Cựu chiến binh từ cấp tỉnh đến các cấp cơ sở đã thực sự là chỗ dựa nòng cốt cho nhiều hội viên CCB, góp phần nâng cao đời sống cho hội viên, phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

“Để Cụm thi đua số 9 Tây Nam bộ duy trì và phát triển bền vững, thời gian tới, các Hội, Câu lạc bộ doanh nhân Cựu chiến binh sẽ thu hút thêm hội viên, củng cố và kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của CLB. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động giúp nhau phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng cường giao lưu, liên kết sản xuất, tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm của các hội viên” – ông Thanh nói.

Dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp doanh nhân CCB Việt Nam trao tặng cờ lưu niệm và Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động của Hội.  Câu lạc bộ doanh nghiệp Cựu chiến binh tỉnh Hậu Giang trao 10 phần quà là con em CCB, cựu quân nhân có nhiều thành tích tốt trong học tập.

                                                                PHƯƠNG NGHI