Quang cảnh Hội nghị.                                                                                                                                  

Chiều 26-10, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Bình Dương phối hợp với Cụm thi đua các đơn vị phía Nam tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu năm 2023”, phương hướng nhiệm vụ 2024.

Các đồng chí chủ trì Hội nghị.

Cụm thi đua các đơn vị phía nam bao gồm Hội CCB các thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên và TX.Bến Cát. Năm 2023, phong trào thi đua cụm thi đua phía Nam đã có nhiều điểm sáng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hội CCB các địa phương nói trên cũng đã có nhiều nhân tố mới trong phong trào thi đua CCB gương mẫu gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Trong đó, các đơn vị đã có nhiều cách làm hay để tham gia Đề án 02 của Tỉnh ủy về “Công tác Dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị” trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011-2025; Đề án 06 của Chính phủ… Điển hình, Hội CCB TP.Thủ Dầu Một có 3 mô hình, câu lạc bộ như: “CCB quản lý khu nhà trọ xanh, sạch”; “CCB tình nguyện gương mẫu tham gia bảo vệ môi trường”; “CCB khỏe để tham gia thực hiện đề án “Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị” gắn với thực hiện mô hình “Thành phố không rác” giai đoạn 2023-2024. Hội CCB TX.Bến Cát có CLB và Tổ tuyên truyền CCB; TP.Tân Uyên có mô hình “Giúp đỡ hội viên”…

Tại Hội nghị, các đơn vị trong cụm thi đua đã báo cáo cách làm, mô hình hay, mô hình hiệu quả; đồng thời, bình xét thi đua khen thưởng năm 2023.

Thảo Vũ