Hai bên trao đổi và đồng ý ký Biên bản làm việc

Sáng 17-10, tại trụ sở Cơ quan T.Ư Hội CCB Việt Nam, Thượng tướng Bế Xuân Trường - Chủ tịch Hội CCB Việt Nam tiếp và làm việc với đoàn công tác do ông Winston Toh - Chủ tịch Liên đoàn CCB các Lực lượng vũ trang Singapore làm trưởng đoàn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam; đại diện các cơ quan T.Ư Hội: Ban Đối ngoại, Tuyên giáo, Tổ chức- chính sách, Văn phòng, Báo CCB Việt Nam; lãnh đạo Hội CCB T.P Hà Nội.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Winston Toh bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của T.Ư Hội CCB Việt Nam. Chủ tịch Winston Toh đánh giá cao vai trò của Hội CCB Việt Nam trong nhiệm kỳ giữ chức Chủ tịch Liên đoàn CCB các nước ASEAN (VECONAC). Dù phải đối diện với nhiều khó, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, nhưng Hội CCB Việt Nam đã làm rất tốt vai trò của mình, giúp Hội CCB trong khu vực đoàn kết, có nhiều hoạt động chống dịch hiệu quả. Ông Winston Toh mong muốn, trong thời gian tới, Hội CCB hai nước nói chung và Hiệp hội Doanh nhân CCB hai nước nói riêng có nhiều chương trình hợp tác trong các lĩnh vực mà mình có thế mạnh để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên ngày càng gắn kết.

Chủ tịch Hội CCB Việt Nam Bế Xuân Trường cảm ơn Chủ tịch Winston Toh và các thành viên trong đoàn đã có chuyến thăm, làm việc với Hội CCB Việt Nam. Đồng thời giới thiệu tóm tắt về Hội CCB Việt Nam, hiện nay, Hội CCB Việt Nam là thành viên của Liên đoàn CCB thế giới, Ủy ban Thường trực CCB Châu Á - Thái Bình Dương, Liên đoàn CCB các nước ASEAN, có quan hệ với tổ chức CCB của nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, trong đó có các tổ chức CCB của các nước thành viên ASEAN.

“Việt Nam là đất nước trải qua nhiều cuộc chiến tranh lâu dài, để lại hậu quả nặng nề. Cả nước có 4,8 triệu người bị nhiễm chất độc da cam, trong đó có 500 ngàn trẻ em. Còn 6,1 triệu héc ta, chiếm 18,7% diện tích cả nước bị ô nhiễm bom, mìn. Hiện Việt Nam còn khoảng 200.000 hài cốt liệt sĩ chưa tìm thấy và 300.000 hài cốt đã tìm kiếm, quy tụ nhưng thiếu thông tin chưa xác định được danh tính. Suốt thời gian qua, CCB cả nước tích cực tham gia các phong trào do Chính phủ và chính quyền địa phương phát động nhằm khắc phục hậu quả chiến tranh. Tuy nhiên, hậu quả chiến tranh của Việt Nam vẫn còn rất nặng nề, chúng tôi mong đợi có sự hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam từ cộng đồng quốc tế, trong đó có bạn bè ASEAN về vấn đề này”.

Hai bên chụp ảnh, tặng quà lưu niệm

Tại buổi làm việc, Hội CCB Việt Nam và Liên đoàn CCB Các Lực lượng vũ trang Singapore đã trao đổi và ký Biên bản làm việc với nội dung: Hai bên thường xuyên trao đổi thông tin về các vấn đề cùng quan tâm về tổ chức, hoạt động của mình, góp phần xây dựng Hội cũng như phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai tổ chức CCB.

Hai bên thống nhất trao đổi đoàn các cấp, cả ở cấp Trung ương và cấp địa phương; tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hội viên của hai bên. Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp của mỗi nước có cơ hội tiếp xúc, tìm kiếm hợp tác trong các lĩnh vực mà mình có thế mạnh, phù hợp với luật pháp hiện hành của hai nước. Tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong các hoạt động quốc tế mà cả hai cùng tham gia, đóng góp cho sự nghiệp hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.

Võ Hóa